วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สะเทือนวงการลูกหนัง! 'ฮิตเซิลส์แพร์เกอร์' เปิดตัวเป็น 'เกย์'

ช็อควงการลูกหนังเมืองเบียร์ "โธมัส ฮิตเซิลส์แพร์เกอร์" อดีตกองกลาง "สิงห์ผยอง" แอสตัน วิลลา สร้างความฮือฮา หลังประกาศตัวเป็นเกย์ ขณะที่คนในวงการลูกหนังต่างร่วมให้กำลังใจหลังทราบข่าว…

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเมื่อวันที่ 8 ม.ค. ว่า "โธมัส ฮิตเซิลส์แพร์เกอร์" อดีตกองกลางทีมชาติเยอรมัน ที่เคยค้าแข้งกับ "สิงห์ผยอง" แอสตัน วิลลา ทีมดังในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ สร้างความฮือฮาให้กับวงการลูกหนังเยอรมัน หลังประกาศตัวผ่านสื่อว่าเป็นชาวรักร่วมเพศ

อดีตแข้งวัย 31 ปี ที่เคยลงเล่นให้กับทีมชาติเยอรมนี 52 นัด และเคยค้าแข้งกับ เวสต์แฮม และ เอฟเวอร์ตัน ก่อนจะประกาศแขวนสตั๊ดไปเมื่อเดือนกันยายนปี 2013 ได้เปิดใจเรื่องรสนิยมทางเพศของตนผ่าน "ดาย ไซท์" หนังสือพิมพ์รายสัปดาห์ของเยอรมนี โดยกล่าวว่า "ผมขอประกาศว่าตนเป็นพวกรักร่วมเพศ ที่ผมออกมาประกาศตัวแบบนี้ เพราะผมต้องการให้มีการเดินหน้าพูดคุยถึงเรื่องรักร่วมเพศในเหล่านักกีฬาอาชีพ"

"ผมไม่เคยอายในสิ่งที่ผมเป็น เป็นระยะเวลาที่นานและยากที่จะรู้ว่าผมเป็นเกย์ แต่ในช่วงเวลาที่ผ่านมา ผมได้ข้อสรุปหลังจากได้ใช้ชีวิตอยู่กับผู้ชายคนหนึ่ง รักร่วมเพศไม่ได้เป็นปัญหาร้ายแรงในอังกฤษ, เยอรมนี และ อิตาลี อย่างน้อยก็ไม่ใช่ในห้องแต่งตัว"

จากการออกมาเปิดตัวครั้งนี้ ทำให้ฮิตเซิลส์แพร์เกอร์ กลายเป็นนักเตะทีมชาติเยอรมันรายแรกที่ออกมายอมรับ และถือเป็นนักเตะที่มีชื่อเสียงที่สุดที่ออกมาเปิดเผยว่าชอบเพศเดียวกัน ซึ่งหลังจากเป็นข่าว ได้มีอดีตเพื่อนร่วมทีมของแข้งดังรายนี้หลายคน ออกมาร่วมให้กำลังใจกันอย่างเต็มที่

โดย ลูคัส โพโดลสกี ดาวเตะ "อินทรีเหล็ก"ได้ทวีตข้อความถึงเรื่องราวนี้ว่า "น่านับถือ โธมัส ฮิตเซิลส์แพร์เกอร์ นั่นนับเป็นความกล้า และการตัดสินใจที่ถูกต้องรวมถึงยังเป็นก้าวที่สำคัญ"

ด้าน อาร์เน ฟรีิดิช อดีตเพื่อนร่วมทีมของฮิตเซิลส์แพร์เกอร์ กล่าวว่า "ภูมิใจในตัวนายนะโธมัส เป็นการตัดสินใจที่ดี และในความเห็นของผม มันเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมด้วย"

ขณะที่ ไรน์ฮาร์ด เราบาลล์ ประธานลีกบุนเดสลีกา ได้ออกแถลงการณ์ว่า "การตัดสินใจของ โธมัส ฮิตเซิลส์แพร์เกอร์ ถือเป็นนักเตะชื่อดังคนแรกที่ออกมาบอกต่อสาธารณชนว่า เขาชอบเพศเดียวกัน แม้จะเป็นหลังจากเลิกอาชีพค้าแข้งไปแล้ว แต่ก็ยังเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่และสำคัญ แน่นอนว่าจะเป็นการนำทางให้กับการต่อสู้กับพวกต่อต้านรักร่วมเพศ"

ช็อควงการลูกหนังเมืองเบียร์ "โธมัส ฮิตเซิลส์แพร์เกอร์" อดีตกองกลาง "สิงห์ผยอง" แอสตัน วิลลา สร้างความฮือฮา หลังประกาศตัวเป็นเกย์ ขณะที่คนในวงการลูกหนังต่างร่วมให้กำลังใจหลังทราบข่าว… 9 ม.ค. 2557 03:04 9 ม.ค. 2557 03:50 ไทยรัฐ