วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.เวเนฯสอบปากคำ 5 ผู้ต้องสงสัย​ ฆาตกรรมอดีตนางงาม

เจ้าหน้าที่สืบสวนของประเทศเวเนซุเอลาควบคุมตัวบุคคล 5 คนมาสอบปากคำ เนื่องจากเชื่อว่าทั้งหมดเกี่ยวข้อกับคดีฆาตกรรมอดีตมิสเวเนซุเอลาปี 2004 พร้อมกับอดีตสามีเมื่อหลายวันก่อน...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเมื่อวันที่ 8 ม.ค. ว่า เจ้าหน้าที่สืบสวนของประเทศเวเนซุเอลา ควบคุมตัวบุคคล 5 คนมาสอบปากคำ เนื่องจากเชื่อว่าทั้งหมดเกี่ยวข้อกับคดีฆาตกรรม นางโมนิกา สเปียร์ อดีตนางงามเวเนซุเอลา พร้อมสามีของเธอ บนทางหลวงในรัฐทางตอนเหนือ เมื่อวันที่ 6 ม.ค. ที่ผ่านมา

 

 

นางโมนิกา สเปียร์ อดีตมิสเวเนซุเอลา อายุ 29 ปี และ นายโธมัส เฮนรี แบร์รี อดีตสามีชาวไอริชวัย 39 ปี ของเธอ ถูกกลุ่มโจรติดอาวุธยิงเสียชีวิตเมื่อเวลาประมาณ 22:30 น. วันจันทร์ (ตามเวลาท้องถิ่น) ขณะรถเสียบนถนนเปลี่ยวเส้นทางเชื่อมต่อระหว่างเมืองปัวร์โต กาเบโญ และเมืองบาเลนเซีย รัฐการาโบโบ ขณะที่ลูกสาววัย 5 ขวบได้รับบาดเจ็บที่ขา และขณะนี้อยู่ภายใต้ความคุ้มครองของตำรวจ

ขณะเดียวกัน จากการเปิดเผยของเครือข่ายโทรทัศน์ภาษาสเปน 'เตเลมุนโด' คนขับรถยก 2 คน ที่อยู่ในที่เกิดเหตุ เป็น 2 ใน 5 คนที่ถูกควบคุมตัวมาสอบปากคำด้วย นอกจากนี้ วัยรุ่นชายอายุไม่ถึง 18 ปี 2 คน ก็อยู่ในคนกลุ่มนี้ด้วย

เจ้าหน้าที่สืบสวน โชเซ เกรโกริโอ เซียร์รัลตา เผยเมื่อวันพุธว่า รถยนต์ โตโยต้า โคโรลลา ที่ผู้ตายทั้งสองคนเช่ามา เหยียบวัตถุที่มีลักษณะแหลม จนยางรั่วอย่างน้อย 2 เส้น ก่อนที่รถยก 2 คนจะเดินทางเกือบจะทันทีหลังเกิดเหตุ และการจู่โจมก็เกิดขึ้นหลังจากรถของอดีตสามีภรรยา ถูกยกขึ้นไปบนรถยกคันหนึ่งแล้ว ซึ่งทั้งสองตัดสินใจขังตัวเองอยู่ในรถ ขณะที่คนร้ายยิงปืนเข้าใส่อย่างน้อย 6 นัด

 

 

ด้านตำรวจในเมืองปัวร์โต กาเบโญ กล่าวว่า ยังไม่ทราบแน่ชัดว่านางสเปียร์หรือนายแบร์รี เป็นผู้เรียกรถยกทั้งสองคัน หรือคนขับรถยกทั้งสองคนมีส่วนเกี่ยวข้องกับการฆาตกรรมครั้งนี้หรือไม่

ทั้งนี้ นางสเปียร์คว้ามงกุฏมิสเวเนซุเอลาเมื่อปี 2004 และได้ตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 4 ในการประกวดมิสยูนิเวิร์ส หรือนางงามจักรวาล ในปีต่อมา ก่อนจะผันตัวเองมาเป็นนักแสดง และแต่งงานกับนายแบร์รีเมื่อปี 2008 โดยมีข่าวลือว่าทั้งสองหย่าขาดจากกันในปี 2012 แต่ไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการ

เจ้าหน้าที่สืบสวนของประเทศเวเนซุเอลาควบคุมตัวบุคคล 5 คนมาสอบปากคำ เนื่องจากเชื่อว่าทั้งหมดเกี่ยวข้อกับคดีฆาตกรรมอดีตมิสเวเนซุเอลาปี 2004 พร้อมกับอดีตสามีเมื่อหลายวันก่อน... 9 ม.ค. 2557 01:44 9 ม.ค. 2557 02:16 ไทยรัฐ