วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แห่ชื่นชมหนุ่ม-สาวน้ำใจงาม ช่วยชีวิตแมวกลางสะพานกลับรถ (ชมคลิป)

แห่ชื่นชมหนุ่ม-สาวน้ำใจงาม ตัดสินใจจอดรถกลางสะพานกลับรถ เพื่อช่วยชีวิตแมว เสี่ยงที่จะถูกรถทับ...

 

วันที่ 9 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บนโลกออนไลน์ขณะนี้กำลังมีการแห่แชร์คลิปที่ชื่อ "จับลูกแมวบนสะพานกลับรถวิภาวดี" อย่างแพร่หลาย เนื่องจากคลิปวีดีโอดังกล่าว ได้เผยแพร่ภาพหนุ่มใจดี ที่มาพร้อมกับสาวคนหนึ่ง ที่ขับรถจักรยานยนต์ เพื่อกลับรถบริเวณถนนวิภาวดีรังสิต แล้วเห็นแมวอยู่กลางสะพาน ท่ามกลางรถยนต์ที่กำลังวิ่งไปมา ซึ่งสุ่มเสี่ยงจะถูกรถทับเสียชีวิต โดยชายหนุ่มได้ตัดสินใจจอดรถ แล้วลงไปช่วยเหลือ กระทั่งผู้หญิงที่มาด้วยกันโดนแมวตัวเดียวกันกัดจนได้แผลด้วย

ทั้งนี้ คลิปดังกล่าวมีสมาชิกบนยูทูบที่ชื่อ Virunkiat Siripong โพสต์ไว้เมื่อวันที่ 6 ม.ค.ที่ผ่านมา พร้อมบรรยายว่า "จุดประสงค์เพื่อขอโทษรถหลายๆ คันที่ต้องหยุ­ดเพื่อให้ผมจับแมวนะครับ และขอขอบคุณท่านที่หยุดให้ด้วยครับ"

อย่างไรก็ตาม หลังมีการแชร์คลิปดังกล่าว ก็มีผู้ที่เข้ามาชมต่างชื่นชมความมีน้ำใจของคนทั้งสอง อาทิ มีสมาชิกบนยูทูบรายหนึ่งโพสต์ชื่นชมว่า "พี่สุดยอดมากที่ไม่มองข้ามชีวิตน้อยๆ ตัวนี้ ขอบคุณที่เสียสละเวลาลงไปช่วย มีคนแบบพี่นี่แหละ โลกถึงน่าอยู่ ขอบคุณแทนน้องแมว ซาบซึ้งในน้ำใจจริงๆ"

ชมคลิป

 

แห่ชื่นชมหนุ่ม-สาวน้ำใจงาม ตัดสินใจจอดรถกลางสะพานกลับรถ เพื่อช่วยชีวิตแมว เสี่ยงที่จะถูกรถทับ... 9 ม.ค. 2557 01:09 9 ม.ค. 2557 01:29 ไทยรัฐ