วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตำรวจยัน 'ชูมี' ไม่ได้ประมาท ผลกล้องชี้เล่นสกีช้ามาก

ตำรวจยัน 'ชูมี' ไม่ได้ประมาท ผลกล้องชี้เล่นสกีช้ามาก

  • Share:

ตำรวจเผยผลการตรวจสอบ ยัน "มิชาเอล ชูมัคเกอร์" ไม่ได้เล่นสกีโดยประมาท จนเกิดอุบัติเหตุเสียหลัก ศีรษะกระแทกโขดหิน ขณะที่ผลการสืบสวนกล้องวีดีโอบนหมวกกันน็อกชี้ชัด แชมป์ฟอร์มูลาวัน 7 สมัย เล่นสกีช้ามาก...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 8 ม.ค. ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจของฝรั่งเศส เผยผลการตรวจสอบ ยัน "มิชาเอล ชูมัคเกอร์" อดีตแชมป์ฟอร์มูลาวัน 7 สมัย เล่นสกีตามข้อบังคับ และไม่ได้ประมาทจนเกิดอุบัติเหตุ เสียหลักศีรษะกระแทกโขดหิน

"ชูมี่" ประสบอุบัติเหตุขณะเล่นสกีอยู่ที่ลานสกี มารีเบล รีสอร์ต บนเทือกเขาแอลป์ ในประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 29 ธันวาคมที่ผ่านมา เป็นเหตุให้อดีตนักแข่งชาวเยอรมัน มีอาการโคม่า ต้องเข้ารับการผ่าตัดสมองถึง 2 ครั้ง และต้องนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเมืองเกรโนเบิล ในประเทศฝรั่งเศส จนถึงขณะนี้

ล่าสุด ทางทีมสอบสวนของตำรวจฝรั่งเศส ได้เผยผลการสอบสวนอุบัติเหตุของอดีตแชมป์โลกคนดัง หลังผ่านการตรวจสอบที่เกิดเหตุ สอบปากคำพยาน และทีมแพทย์ จนไปถึงการตรวจสอบกล้องวีดีโอจากหมวกกันน็อกของชูมัคเกอร์ ที่ใส่ในตอนเกิดอุบัติเหตุอีกด้วย

ด้าน ปาทริค ควองซีย์ อัยการเมืองอัลแบรต์วิลล์ กล่าวว่า "มันมีกฏระเบียบบางข้อของฝรั่งเศส และเท่าที่เราสามารถตรวจสอบได้ในเบื้องต้น พบว่าเขาไม่ได้ละเมิดข้อบังคับเลย เขาเล่นไปตามลู่สกีสีแดง และหลุดออกจากลู่ เห็นได้อย่างชัดเจนว่า เขาเป็นนักสกีที่เก่งมากคนหนึ่ง แต่เพราะสกีข้างหนึ่งของเขาไปติดกับหินที่โผล่ออกมาจากลู่ ทำให้เขาล้มลง และศีรษะของเขาก็ฟาดไปกับหิน"

ขณะเดียวกัน ควองซีย์ ยังได้เผยหลังวิเคราะห์ภาพจากวีดีโอ ซึ่งได้ยอมรับว่า เป็นเรื่องยากมากที่จะตรวจหาความเร็วในการเล่นสกีของอดีตแชมป์โลก 7 สมัย แต่ก็ยืนยันว่า นั่นไม่ใช่สาเหตุของอุบัติเหตุ

นอกจากนี้ มีแหล่งข่าวบางสำนักเผยว่า ชูมัคเกอร์ ใช้ความเร็วเพียง 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเท่านั้น แต่เป็นความโชคร้ายที่ตำนานนักซิ่งวัย 45 ปี ประสบอุบัติเหตุศีรษะกระแทกหินอย่างแรง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้