วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซวยสองเด้ง! 'เอฟเอ' จ่อเล่น 'มอยส์' ฐานด่าเปาเกมแพ้แมวดำ

เอฟเอ เตรียมลงมือสอบ "เดวิด มอยส์" นายใหญ่ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จากกรณีให้สัมภาษณ์โจมตีผู้ต้ดสิน หลังเกมแพ้ "แมวดำ" ซันเดอร์แลนด์ 1-2 ในศึกแคปิตอล วัน คัพ รอบรองชนะเลิศ นัดแรก เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา พร้อมหาแฟนบอลตัวการที่ปาพลุไฟลงไปในสนามด้วย...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 8 ม.ค. ว่า สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) เตรียมลงมือตรวจสอบ เดวิด มอยส์ นายใหญ่ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จากกรณีให้สัมภาษณ์โจมตีผู้ต้ดสินหลังเกมแพ้ "แมวดำ" ซันเดอร์แลนด์ 1-2 ในศึกแคปปิตอล วัน คัพ นัดแรก เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

หลังเกมรอบรองชนะเลิศ นัดแรก มอยส์ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์แสดงความไม่พอใจในการทำหน้าที่ของ อังเดร มาร์ริเนอร์ ผู้ตัดสินในเกมดังกล่าว ที่เป่าให้ลูกฟรีคิกกับทีมเจ้าบ้านจากจังหวะที่ จอนนี อีแวนส์ กระโดดเข้าปะทะกับ สตีเวน เฟล็ทเชอร์ จนนำมาสู่การเสียประตูแรก และยังเป่าให้ลูกจุดโทษที่กลายเป็นประตูชัยให้เจ้าถิ่นจากจังหวะที่ ทอม เคลฟเวอร์ลีย์ เบียด อดัม จอห์นสัน ล้มลง ในบริเวณที่ก้ำกึ่งว่าอาจเป็นการฟาวล์นอกเขตโทษอีกด้วย

โดยทางอดีตนายใหญ่ของ เอฟเวอร์ตัน ได้กล่าวว่า ในเกมนัดดังกล่าวทีม"ปิศาจแดง"นอกจากจะต้องสู้กับคู่แข่งในสนามแล้วยังต้องต่อสู้กับผู้ตัดสินอีก พร้อมยังให้สัมภาษณ์แสดงอารมณ์ฉุนเฉียวที่ผู้ตัดสินไม่เป่าให้ลูกโทษแก่ แมนฯ ยูไนเต็ด ในช่วงท้ายเกมทั้งที่เป็นการฟาวล์อย่างชัดเจน ในเกมที่พ่าย ทอตแนม ฮอตสเปอร์ 1-2 เมื่อวันพุธที่ 1 มกราคม ที่ผ่านมาทิ้งท้าย

ล่าสุดทางสมาคมฟุตบอลก็ได้ออกมาประกาศเตรียมตรวจสอบการให้สัมภาษณ์ดังกล่าว โดยระบุว่า "เรากำลังตรวจสอบคำพูดของ เดวิด มอยส์ หลังจบเกมกับ ซันเดอร์แลนด์ อีกครั้ง นอกจากนี้เรายังได้ติดต่อทั้งสองสโมสรเพื่อตรวจสอบถึงเหตุการณ์ที่มีแฟนบอลใช้พลุไฟลงไปในเกมนัดดังกล่าวอีกด้วย"

เอฟเอ เตรียมลงมือสอบ "เดวิด มอยส์" นายใหญ่ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จากกรณีให้สัมภาษณ์โจมตีผู้ต้ดสิน หลังเกมแพ้ "แมวดำ" ซันเดอร์แลนด์ 1-2 ในศึกแคปิตอล วัน คัพ รอบรองชนะเลิศ นัดแรก เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา พร้อมหาแฟนบอลตัวการที่ปาพลุไฟลงไปในสนามด้วย... 8 ม.ค. 2557 23:15 8 ม.ค. 2557 23:41 ไทยรัฐ