วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เช็กปฏิกิริยาคนกรุงเทพหลังสุเทพเดินสายแจกการ์ด (ชมคลิป)

ทันทีที่เสียงนกหวีดของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.เริ่มขึ้นอีกครั้งเพื่อเชิญชวนคนกรุงเทพมหานคร ให้ออกมาร่วมชัตดาวน์เมืองหลวงพร้อมกันในวันที่ 13 มกราคม หวังกดดันให้รัฐบาลรักษาการของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ลาออกจากตำแหน่ง


แต่ผู้ที่ต้องเตรียมตัวรับมือจึงไม่ใช่เฉพาะแค่รัฐบาล ยังเป็นผู้ที่ใช้ชีวิตอยู่ใจกลางเมืองหลวงทั้ง 20 เส้นทางที่แกนนำ กปปส.ประกาศไว้

จากการลงสำรวจปฏิกิริยาของประชาชนที่สัญจรไปมาบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ บริเวณ 5 แยกลาดพร้าวรวมถึงบริเวณถนนสีลม

ส่วนหนึ่งยอมรับว่าวิตกกังวลกับปัญหาการเดินทางอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ขณะที่อีกหลายคนยินดีและพร้อมเข้าร่วมเป็นหนึ่งในมวลมหาประชาชนกับ กปปส.ในครั้งนี้

ทั้งนี้ พวกเขาทั้งหมดได้ปรับแผนการดำเนินชีวิตประจำวันไว้ล่วงหน้าแล้ว ส่วนหนึ่งอาจต้องหยุดงาน หรือ ปรับผังการเดินทางที่ปกติมักใช้บริการรถประจำทางอาจเปลี่ยนมาใช้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส หรือ รถไฟฟ้าใต้ดินแทน ท่ามกลางความเห็นของคนกรุงเทพฯ อาจมีความหลากหลายแต่สิ่งที่ทุกคนตรงเห็นตรงกัน คืออยากให้ทุกฝ่ายหันมาพูดคุยหาทางออกให้กับประเทศอย่างสันติ ปราศจากความรุนแรง.

ทันทีที่เสียงนกหวีดของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.เริ่มขึ้นอีกครั้งเพื่อเชิญชวนคนกรุงเทพมหานคร ให้ออกมาร่วมชัตดาวน์เมืองหลวงพร้อมกันในวันที่ 13 มกราคม หวังกดดันให้รัฐบาลรักษาการของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ลาออกจากตำแหน่ง 8 ม.ค. 2557 19:38 9 ม.ค. 2557 13:18 ไทยรัฐ