วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กสิกรไทย เล็งเพิ่มเงินสดตู้ ATM รับม็อบปิดกรุง

กสิกรไทย เตรียมเพิ่มเงินสดตู้เอทีเอ็ม รับมือชัตดาวน์กรุงเทพฯ ย้ำไม่ปิดให้บริการ แต่จะติดตามสถานการณ์การชุมนุมอย่างใกล้ชิด...

นายธีรนันท์ ศรีหงส์ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย กล่าวว่า ธนาคารได้เตรียมความพร้อมรองรับการประกาศปิดกรุงเทพฯ ของกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. ในวันที่ 13 ม.ค.นี้  โดยจัดเตรียมเงินสดในตู้เอทีเอ็มทุกเครื่องเพิ่มขึ้น แต่ไม่มีนโยบายปิดสาขาแต่อย่างใด ยกเว้นหากเกิดเหตุรุนแรงขึ้นธนาคารอาจทบทวนปิดให้บริการสาขาที่อยู่ใกล้พื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ โดยเป็นแนวทางเดียวกับที่ใช้บรรเทาผลกระทบในช่วงน้ำท่วมใหญ่ปลายปี 54 

นอกจากนี้จะติดตามสถานการณ์การชุมนุมอย่างใกล้ชิด เพื่อพิจารณาปรับแผนงานให้สอดคล้องกับสถานการณ์ และหารือร่วมกับธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เพื่อหาแนวทางดำเนินการไม่ให้บริการของธนาคารต้องหยุดชะงักลง

อย่างไรก็ตาม หากยังไม่สามารถจัดตั้งรัฐบาลใหม่ได้ภายในไตรมาส 2 จะทำให้เศรษฐกิจขยายตัวเพียง 2.0-2.5% แต่การส่งออกต้องโต 5-7% ทั้งนี้หากส่งออกขยายตัวไม่ถึง 5-7% เศรษฐกิจไทยในปีนี้อาจขยายตัวเพียง 0.5% ​เท่านั้น.

กสิกรไทย เตรียมเพิ่มเงินสดตู้เอทีเอ็ม รับมือชัตดาวน์กรุงเทพฯ ย้ำไม่ปิดให้บริการ แต่จะติดตามสถานการณ์การชุมนุมอย่างใกล้ชิด... 8 ม.ค. 2557 19:11 8 ม.ค. 2557 19:41 ไทยรัฐ