วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ครอบครัว 'ไพโรจน์ ใจสิงห์' ทำธุรกิจผ้าขนหนูนำเงินรักษาตัว

ครอบครัว 'ไพโรจน์ ใจสิงห์' ทำธุรกิจผ้าขนหนูนำเงินรักษาตัว

  • Share:

ครอบครัวนักแสดงอาวุโส "ไพโรจน์ ใจสิงห์" จัดทำชุดผ้าขนหนูสำหรับทำบุญเพื่อนำรายได้จากการจำหน่ายมารักษาอาการป่วยเส้นเลือดในสมองตีบ ด้านภรรยาเผยอาการป่วยของนักแสดงดังดีขึ้นแล้วแต่ต้องใช้เวลาในการฟื้นฟู-หากมีโอกาสอยากหวนวงการบันเทิง...

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงอาวุโสในวงการบันเทิงเมืองไทยที่ยังต้องรักษาอาการป่วยมาตลอดสำหรับ ไพโรจน์ ใจสิงห์ โดยป่วยเป็นโรคเส้นเลือดในสมองตีบ ซึ่งต้องใช้เงินในการรักษาค่อนข้างสูง ล่าสุด ทางครอบครัวของนักแสดงดังได้จัดทำชุดผ้าขนหนูจากเยื่อไผ่ภายใต้ชื่อ "อริยบารมี" สำหรับทำบุญขึ้น ซึ่งชุดผ้าขนหนูดังกล่าวจำหน่ายในราคากล่องละ 999 บาท ภายในกล่องมีผ้าเช็ดตัว 1 ผืน ผ้าเช็ดศีรษะ 1 ผืน และผ้าเช็ดหน้า 1 ผืน โดยนำรายได้หลังจากหักค่าใช้จ่ายนำไปใช้ในการดูแลรักษาตัวของไพโรจน์ ใจสิงห์ และบริจาคให้กับมูลนิธิสวัสดิการนักแสดงอาวุโส ที่มีพิธีกร-นักแสดงอาวุโสชื่อดัง ต้อย-เศรษฐา ศิระฉายา เป็นคนดูแลด้วย ผู้สนใจสามารถติดต่อซื้อได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 090-505-3088 และ 085-969-3933 โดยมีค่าจัดส่งผ่านทางอีเอ็มเอส 150 บาท/กล่อง หรือผ่านทางแมสเซ็นเจอร์ในกรณีที่อยู่ในกรุงเทพฯ โดยจ่ายค่าจัดส่งตามระยะทาง หรือจะมาซื้อที่บ้านของไพโรจน์ ใจสิงห์ ซึ่งตั้งอยู่บ้านเลขที่ 4/101 โชคชัย 4 ซอย 32 ได้เช่นกัน


ทั้งนี้ "ทีมข่าวบันเทิง ไทยรัฐออนไลน์" ได้รับการเปิดเผยจากแหล่งข่าวระดับสูงรายหนึ่งถึงสาเหตุที่ทางนักแสดงดังและครอบครัวตัดสินใจทำชุดผ้าขนหนูขายเป็นเพราะว่ามีความกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลซึ่งต้องใช้เงินเป็นจำนวนมาก โดยตอนนี้ต้องใช้เงินเก็บที่ได้จากการทำงานมาตลอดหลายสิบปีที่ผ่านมา แต่เงินดังกล่าวร่อยหรอลงเรื่อยๆ จนอาจจะไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่ายต่างๆ ประกอบกับว่ารู้สึกเกรงใจที่มีคนคอยช่วยเหลือเรื่องการช่วยเหลือค่ารักษามาตลอดและไม่อยากหยิบยืมเงินใครจนกลายเป็นภาระของคนอื่น จึงอยากทำธุรกิจเล็กๆ เพื่อพึ่งพาตนเอง โดยคนที่ซื้อไปสามารถนำไปทำบุญหรือนำไปใช้ส่วนตัวก็ได้ และหากนำไปทำบุญก็หวังว่าผลบุญดังกล่าวจะส่งผลให้อาการป่วยของนักแสดงดังดีขึ้นด้วย


ด้านนางโชติรส ใจสิงห์ ภรรยาคนปัจจุบันของไพโรจน์ เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวไทยรัฐออนไลน์ถึงอาการป่วยของนักแสดงดังว่า ภาพโดยรวมของอาการป่วยตอนนี้ดีขึ้นเยอะแล้ว กล้ามเนื้อที่น่องดีขึ้น การขยับตัวยืดขาดีขึ้นเพราะตัวเบาลง มือกำได้แล้ว ทำให้มีกำลังใจที่ดีขึ้น แต่เนื่องจากนักแสดงดังอายุ 74 ปีแล้ว จึงต้องใช้เวลาในการฟื้นฟูสุขภาพมากกว่าคนอายุน้อย ทั้งนี้ ตนขอขอบคุณแฟนๆ รวมถึงคนในวงการบันเทิงที่ส่งกำลังใจมาให้ตลอด ทั้งโทรศัพท์มาถามไถ่อาการและมาเยี่ยมถึงบ้าน รวมทั้งคอยช่วยเหลือเรื่องค่าใช้จ่ายมาโดยตลอด แต่ที่ทางครอบครัวตัดสินใจทำธุรกิจผ้าขนหนูเพราะต้องการจัดการเรื่องค่าใช้จ่ายต่างๆ ด้วยตนเอง และหากมีโอกาสในการกลับมาทำงานในวงการบันเทิงนั้นนักแสดงดังก็พร้อมจะกลับมาเพราะผูกพันกับวงการบันเทิงที่อยู่มานานหลายสิบปีมากเช่นกัน แต่ทั้งนี้ต้องรักษาตัวเองให้สุขภาพดีขึ้นเสียก่อน.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้