วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'น้องธัญ' เสียใจแต่ไม่ท้อ แพ้คดีรถไฟฟ้าสิงคโปร์

'น้องธัญ' เสียใจแต่ไม่ท้อ แพ้คดีรถไฟฟ้าสิงคโปร์

  • Share:

"น้องธัญ" ควงพ่อออกรายการครั้งแรก หลังศาลสิงคโปร์สั่งยกฟ้อง คดีเรียกค่าเสียหาย 88 ล้านบาท รับเสียใจ แต่พร้อมเดินหน้าต่อ มองเรื่องที่เกิดเป็นโอกาสมากกว่าวิกฤติ โตขึ้นอยากทำงานเป็นผู้ทำหน้าที่ให้กำลังใจผู้อื่น ...

เมื่อวันที่ 8 มกราคม น.ส.ณิชรีย์ หรือ น้องธัญ เป็นเอกธนศักดิ์ พร้อม นายกิจธเนศ เป็นเอกธนศักดิ์ บิดา ได้ออกรายการเรื่องเด่นเย็นนี้ เปิดเผยความรู้สึกหลังศาลสูงสิงคโปร์ยกฟ้องคดี น้องธัญ ฟ้องเรียกค่าเสียหาย 3.4 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ (ราว 88 ล้านบาท) จากการรถไฟฟ้าสิงคโปร์ (เอสเอ็มอาร์ที) และการขนส่งทางบกสิงคโปร์ โดยให้เหตุผลว่าจำเลยมีมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างสมเหตุสมผลแล้ว จึงไม่ต้องรับผิดชอบความบาดเจ็บที่เกิดขึ้น ว่า รู้สึกเสียใจมากจนน้ำตาไหล และยังไม่ทันตั้งตัวกับคำตัดสินที่ออกมา ซึ่งที่ผ่านมาติดตามคดีอย่างใกล้ชิดมาตลอด ซึ่งหลังจากที่ศาลยกฟ้อง ทำให้ถูกมองว่า เรื่องที่เกิดขึ้นเกิดจากความประมาทของตัวเอง ทั้งที่มั่นใจว่า ยืนในเส้นที่ปลอดภัย

ขณะที่ นายกิจธเนศ พ่อน้องธัญ เผยว่า การที่ศาลตัดสินแบบนี้ สอดคล้องกับที่ผ่านมา เพราะหลังจากน้องธัญ ได้รับบาดเจ็บ ก็ไม่มีหน่วยงานใดให้การช่วยเหลือเลย แต่ก็มองว่า เราโชคดีมาตลอด เพราะตั้งแต่เกิดเรื่องมา ก็ทำให้เห็นว่า ลูกเป็นคนที่มีสติ คิดบวก และสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้คนอื่นได้

นางสาวณิชชารีย์ กล่าวว่า จากนี้ไปตั้งใจว่า จะดำเนินชีวิตต่อไปให้ดีที่สุด ซึ่งตอนนี้ก็เรียนกฎหมายเสริมด้วย เพราะอยากรู้เรื่องคดีของตัวเอง โตขึ้นอยากเป็นคนที่ทำหน้าที่ให้กำลังใจ ผ่านการพูด ซึ่งไปได้หลายทาง หลากสาขาอาชีพ และอยากรณรงค์เรื่อง "การสร้างแรงบันดาลใจ" ต่อ เพราะเป็นเรื่องที่ชอบมาก

นางสาวณิชชารีย์ กล่าวว่า สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เหมือนเป็นการพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส ถามว่าเจ็บใจไหม ก็เจ็บใจ แต่ก็ไม่เจ็บใจมาก แค่เวลาเห็นเพื่อนวิ่งเล่นกัน เราก็อยากไปวิ่งบ้าง ซึ่งมันก็เป็นแรงผลักดันให้เราลุกขึ้นมาออกกำลังกาย และก็อยากให้คดีนี้เป็นคดีตัวอย่างสำหรับทุกคน

ขณะที่ พ่อน้องธัญ เผยต่อว่า มองว่าเรื่องนี้เหมือนจะเป็นวิกฤติ แต่มันคือโอกาส เพราะเรื่องที่พลาดไปแล้วไม่สามารถแก้ไขได้ ให้อยู่กับปัจจุบัน ทำให้ดีเพื่ออนาคต

น้องธัญ กล่าวทิ้งท้าย อยากฝากถึงทางรถไฟฟ้าสิงคโปร์ ให้เห็นใจเราบ้าง เพราะเราก็ระวังตัวดีแล้ว ซ้ำเรายังต้องเสียขาไปถึงสองข้าง ซึ่งเราไม่ได้มีความสุขเหมือนภาพลักษณ์ที่มันออกมา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้