วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คปท.จ่อร่วม'กปปส.'13ม.ค.เคลื่อนขบวน'ชัตดาวน์'กทม.

คปท.จ่อร่วม 'กปปส.' 13 ม.ค.เคลื่อนขบวน 'ชัตดาวน์' กทม.แน่ เบื้องต้น คาด ไปปักหลักแยกราชเทวี 13 ม.ค.นี้ แต่ต้องรอฟังเสียงมวลชนก่อน

วันที่ 8 ม.ค. บรรยากาศชุมนุมของเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย ( คปท.) ที่ปักหลักชุมนุมบริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ ถนนพิษณุโลก ข้างทำเนียบรัฐบาล ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดทั้งวันที่  8 ม.ค. มวลชนได้เริ่มทยอยเดินทางเข้าร่วมชุมนุม ตั้งแต่ช่วงบ่าย อย่างต่อเนื่อง โดยจับจองพื้นที่บริเวณด้านหน้าเวที เพื่อรอฟังการปราศรัยจากแกนนำ และนักวิชาการอิสระที่ได้เริ่มขึ้นในช่วงค่ำ

โดยเนื้อหาการปราศรัยส่วนใหญ่ ยังเป็นการโจมตีรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร สลับการเรียกร้องให้ผู้ชุมนุมเข้าร่วมชุมนุม ในพื้นที่ให้มากที่สุดในวันอาทิตย์ที่ 12 ม.ค.เพื่อร่วมหารือ และกำหนดยุทธศาสตร์ในการเคลื่อนไหวของกลุ่ม คปท. ว่า ต่อไปจะเป็นไปในทิศทางใด ท่ามกลางมาตรการในการรักษาความปลอดภัยเป็นไปอย่างเข้มงวด

โดยมีการ์ดอาสา คอยตรวจตราความเรียบร้อยในพื้นที่ตลอดทั้งคืน เพื่อความปลอดภัยของผู้ชุมนุมในพื้นที่ ทั้งนี้ นายนิติธร ล้ำเหลือ ที่ปรึกษา คปท. เปิดเผยว่า ขณะนี้ คณะแกนนำ คปท.ได้หารือกันแล้วว่า เบื้องต้นจะร่วมกับ คณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) เคลื่อนขบวนปิดกรุงเทพฯ ในวันที่ 13 ม.ค.

ส่วนจะเคลื่อนไหวอย่างไรนั้นยังไม่มีข้อยุติ เนื่องจากมีความเห็นกันหลากหลาย ซึ่งส่วนตัวเห็นว่า  คปท.น่าจะเคลื่อนขบวนไปปักหลักที่บริเวณแยกราชเทวี เพื่อทำหน้าที่เชื่อมต่อระหว่าง เวที กปปส.ที่แยกปทุมวัน กับเวทีที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ อย่างไรก็ตาม ตนไม่สามารถตัดสินใจคนเดียวได้ ต้องรอฟังเสียงมวลชน คปท.ส่วนใหญ่ในวันที่ 12 ม.ค.นี้ก่อน

นอกจากนี้ ในเวลา 17.00 น. ตนได้มอบหมายให้ทีมทนายความไปแจ้งความที่สถานีตำรวจพญาไท ดำเนินคดีกับกลุ่มชายฉกรรจ์ ที่ใช้ยานพาหนะสะกดรอยตาม เตรียมอุ้มตนที่บริเวณสี่แยกอุรุพงษ์ เมื่อคืนวันที่ 30 ธ.ค. 2556 ที่ผ่านมา เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการจับกุมผู้กระทำความผิดให้ได้โดยเร็ว

คปท.จ่อร่วม 'กปปส.' 13 ม.ค.เคลื่อนขบวน 'ชัตดาวน์' กทม.แน่ เบื้องต้น คาด ไปปักหลักแยกราชเทวี 13 ม.ค.นี้ แต่ต้องรอฟังเสียงมวลชนก่อน 8 ม.ค. 2557 18:03 8 ม.ค. 2557 19:17 ไทยรัฐ


advertisement