วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทบ.แจ้งเคลื่อนย้ายอาวุธหนักเข้ากทม.9มค.อีกรอบ!

ทบ.ย้ำ 9 มค.เคลื่อนย้ายยุทโธปกรณ์อีกขบวนมางานวันเด็ก ฮ.ยานเกราะล้อยาง รถถัง ปืนใหญ่ รถฮัมวี่ รถกู้ภัย รถสายพานอเนกประสงค์ รถเกราะล้อยาง REVA จาก ตจว.เข้า พล.ม.2รอ.และ บก.ทัพไทย ขออภัยในความสะดวก...

เมื่อวันที่ 8 ม.ค. ที่กองทัพบก พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษก ทบ. ชี้แจ้งการเคลื่อนย้ายยุทโธปกรณ์เข้า กทม. เพื่อเตรียมจัดงานวันเด็ก ว่า การเคลื่อนย้าย จะมีขึ้นในวันที่ 9 ม.ค.2557 จากหน่วยทหารที่มีที่ตั้งใน จ.ราชบุรี, จ.ปราจีนบุรี, จ.ลพบุรี และ ในบางเขตของ กทม. ไปจัดแสดงใน 2 พื้นที่ คือ กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ เขตสนามเป้า และกองบัญชาการกองทัพไทย ถนนแจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่ กทม.
โดยมีรายละเอียดการเคลื่อนย้ายดังนี้
- เวลา 11.00 – 12.00 น. : เคลื่อนย้ายเฮลิคอปเตอร์จาก จ.ลพบุรี มายัง กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์
- เวลา 19.00 – 22.00 น. : เคลื่อนย้ายยานเกราะล้อยาง, รถถัง, ปืนใหญ่, รถลาดตระเวน  (ฮัมวี่), รถกู้ภัย, รถสายพานอเนกประสงค์, รถเกราะล้อยาง REVA จากหน่วยทหารในพื้นที่  จ.ราชบุรี, ลพบุรี, ปราจีนบุรี และ เขตดุสิต, เขตพญาไท, เขตหลักสี่ กทม. ไปยังสถานที่จัดงาน วันเด็กทั้งสองแห่ง โดยจะใช้เส้นทางการเคลื่อนย้ายผ่านถนนสำคัญ ได้แก่ ถ.เพชรเกษม, ถ.ปิ่นเกล้านครชัยศรี, ถ.วิภาวดีรังสิต , ถ.ทหาร, ถ.พหลโยธิน, ถ.ประดิพัทธ์, ถ.แจ้งวัฒนะ เป็นต้น

ทั้งนี้ กองทัพบกจะเคลื่อนย้ายยุทโธปกรณ์กลับที่ตั้งหน่วยทหาร หลังจากจบกิจกรรมวันเด็กแล้ว ในวันที่ 11 มกราคม 57 ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ตามเส้นทางเดิม จึงขอแจ้งให้ประชาชนได้รับทราบ และขออภัยในความไม่สะดวกทั้งปวง.

ทบ.ย้ำ 9 มค.เคลื่อนย้ายยุทโธปกรณ์อีกขบวนมางานวันเด็ก ฮ.ยานเกราะล้อยาง รถถัง ปืนใหญ่ รถฮัมวี่ รถกู้ภัย รถสายพานอเนกประสงค์ รถเกราะล้อยาง REVA จาก ตจว.เข้า พล.ม.2รอ.และ บก.ทัพไทย ขออภัยในความสะดวก... 8 ม.ค. 2557 17:21 8 ม.ค. 2557 18:03 ไทยรัฐ