วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘หยาด’ ปัดงดรับงานเพื่อมุ่งเรียน แจงเพราะคิวไม่ลงล็อก

‘หยาด’ ปัดงดรับงานเพื่อมุ่งเรียน แจงเพราะคิวไม่ลงล็อก

  • Share:

หยาด-หยาดทิพย์ แจงหายหน้าเพราะช่วงนี้ติดเรื่องเรียน แต่ยังรับงานละคร-อีเวนต์ ได้ตามปกติถ้าคิวงานไม่ชนกัน รับคุยหนุ่มตาน้ำข้าวซึ่งนอกวงการที่เคยมีข่าวด้วยกันอยู่เหมือนเดิม แต่ขออุบตอบเรื่องพัฒนาความสัมพันธ์ บอกเพียงแต่ว่ายังเป็นเพื่อนกันอยู่

ช่วงนี้ดูเหมือนไม่ค่อยจะเห็นสาว หยาด-หยาดทิพย์ ราชปาล จะออกงานอีเวนต์เหมือนดาราคนอื่นๆ บ่อยเท่าไหร่ นอกจากจะเห็นหน้าจากงานละครอย่างเดียว อย่างเรื่องล่าสุดคือละครเรื่อง แสงดาวกลางใจ ที่กำลังออนแอร์ทางช่อง 3 อยู่ในขณะนี้ เลยทำให้หลายคนสงสัยว่า สาวหยาดจะมุ่งไปด้านงานแสดงอย่างเดียวรึเปล่า ซึ่งเจ้าตัวก็บอกว่า ช่วงนี้ถ่ายละครอยู่แต่ในป่า และกำลังเข้าคอร์สเรียนเกี่ยวกับการออกแบบไปพร้อมๆ กันอีกด้วย คิวงานไม่ลงล็อกเท่านั้นเอง ก็ยังรับงานอีเวนต์ได้เหมือนเดิม ส่วนเรื่องหัวใจนั้นเจ้าตัวบอกว่ายังโสด แต่ก็มีคนคุยด้วยเรื่อยๆ ซึ่งหนุ่มคนนั้นก็คือหนุ่มต่างชาติที่เคยเป็นข่าวด้วยกัน แต่สาวหยาดก็ยังปากแข็งเหมือนเดิม ตอบแต่เพียงว่ากับหนุ่มคนนี้เป็นเพื่อนเท่านั้นเอง

หลายคนบอกว่าห่างหายไปจากการออกงานอีเวนต์? “ค่ะก็ที่ผ่านมาก็ถ่ายละคร อยู่แต่ในป่า(ยิ้ม) พอได้มางานก็ตื่นเต้นดีค่ะเหมือนไม่ได้ออกงานอีเวนต์บ่อย? “ส่วนใหญ่ก็ไปนะคะ ก็ยังทำอยู่ แต่ว่าถ้าเกิดติดคิวละครก็ไม่ได้รับค่ะ ตอนนี้ก็มีไปเรียนด้วยค่ะตอนนี้ยังถ่ายละครอยู่มั้ย? “ตอนนี้ยังไม่ได้ถ่ายค่ะ หลังจากจบเรื่องแสงดาวกลางใจ ก็มีติดต่อเข้ามาแต่ว่าชนกับที่หยาดกำลังเรียนต่อ ก็เลยไม่ได้รับค่ะ”  ฟีดแบ็กเรื่อง แสงดาวกลางใจเป็นยังไงบ้าง? “ดีนะ ตอนแรกก็คิดว่า คนจะคิดว่าละครเครียดรึเปล่า แต่ว่าจริงๆ คนชอบไม่ได้เครียดมาก มีวิวสวยๆ ให้ดูเยอะค่ะเหมือนเราตั้งใจจะเบรกงานละครไว้เพื่อไปเรียนรึเปล่า? “ไม่ได้เบรกค่ะ เพียงแต่ว่าหยาดเรียนอาทิตย์หนึ่งประมาณวัน พอดีเรื่องที่ติดต่อเข้ามาชนกับวันที่เราเรียน แต่ส่วนวันที่เหลือวัน ก็รับเรื่องอื่นได้ เพียงแต่คิวไม่ลงล็อก คือหยาดเรียนจบแล้ว ก็กำลังจะต่อ ป.โท แต่ตอนนี้เรียนเป็นพวกออกแบบพวกวาดรูปอยู่คือเราอยากทำด้วย? “เราชอบด้วย คือจริงๆเรียนมานานแล้ว แต่ว่าตอนเรียนปริญญาตรีไม่ได้ลงเรียนจริงจัง เพราะว่าไม่มีเวลาแล้ว พอจบแล้วจังหวะมันได้ก็ไปลงเรียนจริงจัง”  ไปเรียนที่ไหน? “มันเป็นคอร์ส คือหยาดเรียนที่

ที่เราเรียนเพื่อจะไปต่อยอดธุรกิจในอนาคตรึเปล่า? “ยังไม่ได้คิดไกลขนาดนั้น เพียงแค่เราชอบและบอกคุณแม่ว่า ใช้เวลาวันว่าง 2-3 วันต่ออาทิตย์ไปเรื่องเรียนบ้างก็ดีเหมือนกัน”  เรียนแนวไหนยังไง? “เรียนออกแบบค่ะ เรียนอาร์ต เรียนพวกเครื่องประดับ หลายอย่างค่ะ”  เราเป็นนักแสดง ไม่เรียนด้านการแสดงต่อเหรอ? “เราเล่นละครมา 10 ปีแล้ว(ยิ้ม) ก็อยากที่จะลองเปลี่ยนไปเรียนด้านอื่นที่เราชอบบ้างแต่เรียน ป.โท นี้คือวางแผนไว้? “ก็ดูอยู่นะ ดูเวลาเรียนแล้วเค้าต้องทุ่ม แต่เราก็ยังทุ่มให้ขนาดนั้นไม่ได้จะเรียนประมาณช่วงไหน ที่เราคิดไว้? “ก็จริงๆ เรื่องงานมาก่อนค่ะ แต่ว่าตอนนี้คือเรื่องคิวมันชนกับเรื่องเรียนนิดหน่อย แต่ถ้าละครเรื่องไหนที่เข้ามาแล้วก็ตรงกับวันที่เราเรียน เราก็เลือกละครอยู่ดี เดี๋ยวค่อยดูอีกทีว่าจะไปเรียนต่อยังไงเป็นเพราะเราว่าง หรืองานละครน้อย ถึงคิดที่จะเรียนต่อ? “ไม่หรอก ก่อนที่จะเล่นเรื่อง แสงดาวกลางใจ ได้คุยกับทางผู้ใหญ่แล้วว่าจะขอไปเรียน แต่ว่าละครเรื่องนี้มันต้องถ่ายในป่าตลอด และมันต้องทุ่มเท เลยไม่ได้ไปเรียน เลยบอกว่างั้นพอจบเรื่องนี้ขอเวลาอาทิตย์ละ 2-3 วันไปเรียน แล้ววันที่เหลือก็ทำงานค่ะ

แล้วอย่างนี้อีกนานมั้ยถึงจะกลับมารับละคร เพราะต้องทิ้งช่วงไป? “หยาดรับละครค่ะ เพียงแต่ละครมันไม่ตรงกับวันที่หยาดว่าง คือหยาดเรียนแค่อาทิตย์ละ 2-3 วันเอง เวลาที่เหลือก็ไปเล่นละครได้ เพียงแต่เรื่องที่ติดต่อมา จะต้องเล่น มันไปตรงกับเรื่องเรียน เลยเลือกเรียนก่อนเท่านั้นเอง ถ้าละครไม่ตรงกับวันที่หยาดว่าง หยาดก็รับแล้วผู้ใหญ่ว่ายังไงบ้าง? “ผู้ใหญ่เข้าใจค่ะรอเรื่องใหม่ต่อ? “ก็เดี๋ยวดูๆ จะพยายามจัดคิวให้มันตรงค่ะ”  แฟนๆ ก็อยากเห็นเราเล่นละครหลังข่าวอีก หลังจากทิ้งช่วงจากละครเรื่องที่แล้วไปนานพอสมควร? “จาก บ่วงบาป ก็มีเรื่อง แสงดาวกลางใจ ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นละครหลังข่าวหรือเวลาไหนก็ไม่ได้ซีเรียส คือตอนนี้อย่างที่ผู้ใหญ่บอกว่าละครทุกช่วง เราตั้งใจผลิตมาก ไม่ว่าจะเป็นทุกด้านเราพยายามทำให้ดีที่สุดเราผอมลงด้วย? “ผอมลงคือก่อนหน้านี้มีคนทักว่าอวบ เดินไปไหนก็มีคนทักว่าทำไมในทีวีอ้วนกว่าตัวจริง เราก็เลยเริ่มนอยด์แล้ว ลดความอ้วนก็ได้(ยิ้ม) มีคนทักว่าทำไมออกทีวีแล้วดูอ้วน ก็เลยลดลงมานิดหนึ่งค่ะเข้าคอร์สลดความอ้วนจริงจังเลยมั้ย? “เปล่า ก็แค่ไปออกกำลังกาย งดกินขนม

ฟิตหุ่นแล้ว ฟิตหัวใจด้วยมั้ย? “ก็ไม่มีอะไรนะ เรื่อยๆยังโสดสนิทเลยมั้ย? “ก็โสดนะคะ แต่ก็มีคนคุยด้วยบ้างค่ะ แต่เราไม่โฟกัสตรงนั้นค่ะ ตอนนี้โตแล้ว ไม่ค่อยเอาเรื่องนี้มาเป็นเรื่องหลักในชีวิตค่ะ”  ยังคุยกับหนุ่มคนเดิมอยู่มั้ย คนที่เป็นฝรั่ง? “ใช่ค่ะ คนนั้นก็ยังคุยค่ะ ก็เป็นคนหนึ่งที่เราสนิทเนอะ แต่หยาดไม่ได้โฟกัส ไม่ได้เน้นว่าจะเป็นคนนี้หรือว่าคนนั้น ถ้าเป็นคนนี้ก็อยู่ต่อได้ แต่ถ้าเกิดไม่ใช่ เดี๋ยวค่อยว่ากันอีกที”  แสดงว่าความสัมพันธ์มันไม่ค่อยพัฒนาไปมากกว่านี้? “มันก็ดีนะคะ แต่ว่ามันเป็นเพื่อนน่ะค่ะ ตอนนี้เราโตแล้วไม่ค่อยตื่นเต้นแล้ว เห็นหนุ่มๆ หล่อๆ มาจีบก็ไม่ค่อยตื่นเต้นแล้วแต่ไม่ได้เกี่ยว่าสเปกเราไม่ได้ชอบหนุ่มตาน้ำข้าวรึเปล่า? “ชอบหมดแหละค่ะ ฝรั่งก็ชอบ ตี๋ก็ชอบ ให้เป็นคนดี ได้หมดตอนนี้คุยๆ อยู่กี่คน? “ไม่มีค่ะ ที่สนิทก็มีแค่คนนี้คนเดียว

แต่ยังไม่พัฒนาความสัมพันธ์เป็นแฟน? “ยังค่ะ อีกนาน หลายเรื่องอ่ะตอนนี้ โตแล้วไม่ค่อยอยากเร่งอะไร”  คนนี้เหมือนนานแล้ว คุยกันมากี่เดือนแล้ว? “สักพักหนึ่งแล้วค่ะคุณแม่ยังไม่ไฟเขียวรึเปล่า? “ไม่หรอก เดี๋ยวนี้คุณแม่ไม่ว่าอะไรแล้วค่ะ อยู่ที่เราค่ะ คุณแม่เค้าก็รู้จักกันบ้างแล้วแม่ไปเจอแล้วเป็นยังไงบ้างกับหนุ่มฝรั่งคนนี้? “ไม่พูดอะไรค่ะ แม่ไม่เคยพูดอะไรเรื่องนี้เลย จริงๆ แม่ไม่ได้มายุ่งอะไรมากนะคะ อยู่ที่เรา ไว้ถ้ามันคืบหน้าแล้วเดี๋ยวจะบอกแล้วกันค่ะ ตอนนี้ยังไม่มีอะไรเค้าชื่ออะไร? “ไม่บอกแล้วกันค่ะ (หัวเราะ) คราวที่แล้วก็ไม่ได้บอก เพราะเค้าเป็นคนนอกวงการและขี้อายมากค่ะ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้