วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นศ.รามบุก บช.น. ทวงความคืบหน้า 'บิ๊กแจ๊ด' ปมปะทะ ม.ราม

นศ.รามบุก บช.น. ทวงความคืบหน้า 'บิ๊กแจ๊ด' ปมปะทะ ม.ราม

  • Share:

กลุ่มนักศึกษารามคำแหง เดินเท้ามาทวงถามความคืบหน้าคดีรามคำแหง ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมยื่นเงื่อนไขให้ "บิ๊กแจ๊ด" ต้องออกมารับหนังสือเท่านั้น...


เมื่อวันที่ 8 ม.ค. 57 นายอนิวัฒน์ นาคเป้า รองนายกองค์การนักศึกษารามคำแหง นำกลุ่มนักศึกษาจำนวนหนึ่ง เดินทางยื่นหนังสือ เพื่อทวงถามความคืบหน้า กรณีการเสียชีวิตของนักศึกษารามคำเเหงเเละผู้ร่วมชุมนุมจากเหตุการณ์ความรุนเเรง บริเวณสนามราชมังคลากีฬาสถานเเละบริเวณโดยรอบมหาวิทยาลัยรามคำแหง เมื่อวันที่ 30 พ.ย ต่อเนื่อง 1 ธ.ค 2556

โดย นายอนิวัฒน์ ปราศรัยบนรถขยายเสียงว่า การเดินทางมายื่นหนังสือในวันนี้ เพื่อต้องการทวงถามความคืบหน้าการดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุความรุนเเรงที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง พร้อมเรียกร้องการช่วยเหลือเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุดังกล่าว เนื่องจากที่ผ่านมาทางกลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยรามคำแหง เคยยื่นหนังต่อสำนักงานตำรวจเเห่งชาติมาเเล้ว 3 ฉบับ เเต่ก็ไม่ได้รับคำตอบเเต่อย่างใด ทั้งนี้ หลังจากนี้หากไม่มีความคืบหน้าทางคดี จะมีการยกระดับเเนวทางการเคลื่อนไหวทันที จนกว่าจะได้รับคำตอบเกี่ยวกับความคืบหน้าจากตำรวจ เเละการออกมารับผิดชอบต่อผู้บาดเจ็บเเละเสียชีวิต 
โดยกลุ่มนักศึกษาได้นั่งปิดทางเข้าออก บช.น.อนุญาตให้เฉพาะสื่อมวลชนเข้าออกเท่านั้นแต่ก็มีการตรวจเข้มบัตรสื่อมวลชนพร้อมยื่นเงื่อนไขให้ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น. มารับหนังสือร้องเรียนเท่านั้น

ต่อมาเวลา 17.00 น. พ.ต.อ.สาโรช ซุ่นทรัพย์ รองผบก.น.4 พยายามเจรจาว่าจะรับหนังสือแทน ผบช.น.เนื่องจาก ผบช.น.ติดภารกิจ ทางกลุ่มก็ยืนยันที่จะให้ ผบช.น.มารับหนังสือด้วยตนเอง พร้อมกับกดดันปิดประตูทางเข้าออกด้านหน้า บช.น.ไม่ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าออก จนเวลาผ่านไปกว่า 2 ชม. นายอนิวัฒน์ได้ประสานสอบถามไปทางตำรวจ โดย พ.ต.อ.สาโรช ก็ยืนยันว่า จะเป็นตัวแทนรับหนังสือร้องเรียนเอง ทำให้นายอนิวัฒน์และพวกไม่พอใจ ต่อว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าไม่สนใจและร่ำไห้ออกมา ก่อนจะพากลุ่มนักศึกษาจุดธูปดอกเดียวปักหน้าทางเข้า บช.น. ไว้อาลัยให้ตำรวจ และ บช.น. ก่อนจะทำการรวมตัวกันบลูมมหาลัยรามคำแหงและแยกย้ายกันกลับ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้