วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มทภ.2ยันทหารไม่ปฏิวัติ-ยึดนโยบาย ทบ.

มทภ.2ยันทหารไม่ปฏิวัติ-ยึดนโยบาย ทบ.

  • Share:

แม่ทัพภาคที่ 2 ลั่น ทหารยึดนโยบาย ผบ.ทบ.เป็นหลัก วอนการเมืองต้องแก้ด้วยการเมือง ยันทหารไม่ปฏิวัติ ระบุต้องคำนึงถึงผลประโยชน์ของประเทศชาติ กองทัพต้องเป็นของชาติและประชาชน...

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 8 ม.ค. ที่รพ.ค่ายสุรนารี จ.นครราชสีมา พล.ท.ชาญชัย ภู่ทอง แม่ทัพภาคที่ 2 ให้สัมภาษณ์ถึงการวางตัวของทหารต่อสถานการณ์การเมืองในขณะนี้ โดยเฉพาะกระแสข่าวการเคลื่อนย้ายยุทโธปกรณ์ เช่น รถถัง รถยานเกราะ ว่า นโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.ได้เน้นอยู่เป็นประจำว่า กองทัพต้องเป็นกองทัพของประชาชน เป็นกองทัพของชาติ ส่วนปัญหาความขัดแย้งที่มีอยู่ขณะนี้ ก็ควรแก้ไขปัญหาด้วยสันติวิธี อยู่ในกรอบของกฎหมาย และคำนึงถึงผลประโยชน์ของประเทศชาติ ซึ่งกองทัพภาคที่ 2 ก็ต้องปฏิบัติตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชาอย่างเคร่งครัด

ผู้สื่อข่าวถามว่า ยืนยันว่าทหารไม่มีการปฏิวัติแน่นอนใช่หรือไม่ รถถังยังอยู่ครบหรือไม่ พล.ท.ชาญชัย กล่าวว่า ผบ.ทบ.ได้ชี้แจงไว้ชัดเจนแล้วว่า พวกเราเป็นทหารของชาติ เป็นทหารของประชาชนทุกคน การดำเนินการทุกอย่างต้องยึดถือผลประโยชน์ของประเทศชาติ โดยเฉพาะเรื่องของการรักษาอธิปไตย ส่วนปัญหาความขัดแย้งทางการเมืองก็ต้องแก้ไขกันไปด้วยสันติวิธีตามที่นโยบาย ของผู้บัญชาการทหารบกได้ชี้แจงแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้