วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กกท.เนรมิตอินดอร์ฯ เป็นสวนสนุก ต้อนรับวันเด็ก

การกีฬาแห่งประเทศไทย เตรียมจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2557 ด้าน ผู้ว่าฯ เผย เตรียมเนรมิตอินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก เป็นสวนสนุก...

เมื่อวันที่ 8 ม.ค. การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เตรียมจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2557 เสาร์ที่ 11 ม.ค.นี้ ทั้งส่วนกลางและส่วนภูมิภาคทั่วประเทศ มีกิจกรรมกีฬา การละเล่นและนันทนาการต่างๆ ให้เด็กและเยาวชนร่วมสนุกมากมาย ตั้งแต่เวลา 08.00 - 15.00 น.

โดย นายกนกพันธุ์ จุลเกษม ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า ตามที่คณะรัฐมนตรี มีมติให้จัดงานเฉลิมฉลองวันเด็กแห่งชาติ ทุกวันเสาร์ที่ 2 ของเดือน ม.ค. ทุกปีนั้น ปีนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2557 ซึ่ง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้ให้คำขวัญประจำวันเด็กว่า “กตัญญู รู้หน้าที่ เป็นเด็กดี มีวินัย สร้างไทยให้มั่นคง” และ กกท. จะจัดงานทั้งส่วนกลางและส่วนภูมิภาค

โดยในส่วนกลาง มีรูปแบบงานดังนี้

1. กิจกรรมบนเวที ได้แก่ การแสดงดนตรี, การประกวดแข่งขันร้องเพลง, การตอบปัญหาชิงรางวัลและเกมต่างๆ, การแสดงโชว์ต่างๆ บนเวที, การแสดงโชว์เครื่องบินเล็กบังคับวิทยุ

2. กิจกรรมการแข่งขันกีฬา 7 ชนิดกีฬา ได้แก่ การแข่งขันฟุตบอล 7 คน ณ สนามฟุตบอล 1, การแข่งขันว่ายน้ำ ณ สระว่ายน้ำ กกท., การแข่งขันบาสเกตบอล แบดมินตัน เทเบิลเทนนิส เทควันโด ณ ศูนย์ฝึกกีฬาในร่ม, การแข่งขันเทนนิส ณ สนามเทนนิส กกท.

3. กิจกรรมเสริมทักษะ ได้แก่ การประกวดวาดภาพระบายสี, การจัดนิทรรศการวิทยาศาสตร์การกีฬาและการทดสอบสมรรถภาพทางกาย โดย ฝ่ายวิทยาศาสตร์การกีฬา กกท., การจัดนิทรรศการกีฬา ณ พิพิธภัณฑ์กีฬา และ

4. กิจกรรมสวนสนุก ได้แก่ ชิงช้าสวรรค์, เกมยิงปืนจุกน้ำปลา, บ้านลม, สไลเดอร์, รถไฟราง, ม้าหมุน, ซุ้มยิงจุดโทษ, ซุ้มปาโป่งมหาสนุก และซุ้มระบายสีปูนปลาสเตอร์

สำหรับเด็กและเยาวชนที่สนใจเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาสามารถติดต่อสอบถามและสมัครได้ที่ งานศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติส่วนกลาง โทรศัพท์ 0-2314-4678

ด้านกิจกรรมในส่วนภูมิภาค รูปแบบงานจะเป็นไปในทิศทางเดียวกัน คือ เกมการแข่งขันกีฬาชนิดต่างๆ รวมทั้งการทายปัญหาเกี่ยวกับความรู้ด้านกีฬา และแจกของรางวัลต่างๆ มากมายแก่เด็กๆ ที่มาร่วมงาน โดยสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ศูนย์ กกท.จังหวัดทั่วประเทศ ในวันและเวลาราชการ

การกีฬาแห่งประเทศไทย เตรียมจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2557 ด้าน ผู้ว่าฯ เผย เตรียมเนรมิตอินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก เป็นสวนสนุก... 8 ม.ค. 2557 16:23 8 ม.ค. 2557 17:08 ไทยรัฐ