วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กิเลน' เปิดตัว 'เจย์ โบ' ร่วมทัพ 2 ปี สื่อนอกตีข่าวค่าตัว 300 ล้าน

กิเลนผยอง เอสซีจีเมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดตัวผู้เล่นต่างชาติ “เจย์ โบธรอยด์” อดีตกองหน้าดาวดังของศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ และทีมชาติอังกฤษวัย 31 ปีมาร่วมทัพด้วยสัญญา 2 ปี ส่วนสื่อประเทศอังกฤษตีราคาสูงถึง 5 ล้านปอนด์ หรือประมาณเกือบ 300 ล้านบาท...

วันที่ 8 ม.ค 57 ที่ห้องแถลงข่าวสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้มีการแถลงข่าวเปิดตัวนักเตะต่างชาติรายที่ 2 ของทีม “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ด้วยการคว้าตัว เจย์ โบธรอยด์ อดีตกองหน้าทีมชาติอังกฤษ จากทีมควีนสปาร์ค เรนเจอร์ มาร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อยด้วยสัญญา 2 ปี โดยมี นายรณฤทธิ์ สื่อวาจา ผู้อำนวยการสโมสร และ สกอตต์ คูเปอร์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ร่วมกันแถลงข่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

ทางด้านเจย์ โบธรอยด์ กองหน้าตัวใหม่ได้เปิดใจว่า ขอบคุณสโมสรเมืองทอง ที่ไว้ใจและเชื่อมั่นในความสามารถของตัวเอง ตลอด 8 วันที่ได้ฝึกซ้อมกับทีมถือว่าเป็นเรื่องที่ท้าทายครั้งใหม่ในชีวิต ซึ่งยอมรับว่าในช่วงที่ผ่านมามีหลายทีมให้ความสนใจ ทั้งในพรีเมียร์ลีก และแชมเปียนชิพ รวมไปถึงลีกเอเชีย ส่วนตัวที่ตัดสินใจเลือกสโมสรนี้ เพราะประทับใจทีมงานของสโมสร มีนักเตะที่มีคุณภาพมากมายในทีม และระบบการจัดการแบบมืออาชีพ

ขณะที่ เสี่ยเป้ รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผอ.สโมสร เผยว่า การได้ตัว “เจย์โบ” ถือว่าเป็นการเซ็นสัญญาครั้งสำคัญอีกครั้ง เพราะถือว่าเป็นผู้เล่นที่ผ่านการลงเล่นในระดับลีกระดับท็อปของยุโรปมาแล้ว ส่วนเรื่องรายละเอียดสัญญาส่วนตัวนั้นของไม่เปิดเผย แต่สัญญานี้ก็เป็นที่ประทับใจด้วยกันทั้ง 2 ฝ่าย นอกจากนี้ในสัญญายังรวมไปถึงการเป็นทูตของสโมสรเอสซีจีเมืองทองฯ สำหรับกิจกรรมที่เจ้าตัวดำเนินการอยู่ทั่วโลกด้วย

ส่วน "มิร์เรอร์" สื่อนอก ได้รายงานว่าการเซ็นสัญญาอดีตกองหน้าทีมชาติอังกฤษรายนี้ สูงถึง 5 ล้านปอนด์ หรือเกือบๆ 300 ล้านบาท

สำหรับเจย์ โบธรอยด์ จะสวมหมายเลย 9 ให้กับต้นสังกัดใหม่ ที่จะลงทำการแข่งขันในฤดูกาล 2014 ซึ่งถือว่าเป็นนักเตะต่างชาติรายที่ 2 ที่ย้ายเข้ามาถิ่นเอสซีจี สเตเดี้ยม ต่อจาก มิลาน บูบาโล่ กองหน้าดาวรุ่งชาวเซอร์เบีย

 

 

กิเลนผยอง เอสซีจีเมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดตัวผู้เล่นต่างชาติ “เจย์ โบธรอยด์” อดีตกองหน้าดาวดังของศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ และทีมชาติอังกฤษวัย 31 ปีมาร่วมทัพด้วยสัญญา 2 ปี ส่วนสื่อประเทศอังกฤษตีราคาสูงถึง 5 ล้านปอนด์ หรือประมาณเกือบ 300 ล้านบาท... 8 ม.ค. 2557 16:18 8 ม.ค. 2557 16:52 ไทยรัฐ