วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เพื่อไทย ปัดทำใบปลิว ตั้งค่าหัว'สุเทพ'50ล้าน

เพื่อไทย ปัดทำใบปลิว ตั้งค่าหัว'สุเทพ'50ล้าน

  • Share:

"หมวดเจี๊ยบ"แจงปัดทำใบปลิวล่าค่าหัว"สุเทพ"50ล้านบาท เชื่อเป็นฝีมือผู้ต้องการสร้างความวุ่นวาย ปลุกระดม ให้เข้าใจผิดรัฐบาล พรรคเพื่อไทย และยืนยันไม่เกี่ยวข้องผู้ถือป้ายประท้วง"อภิสิทธิ์" วอน"มาร์ค"ควรทำใจให้กว้างฟังเสียง ปชช. อย่าทำตัวเป็นนางเอกในละครน้ำเน่า...

เมื่อวันที่ 8 ม.ค.57 ร.ท หญิง สุณิสา เลิศภควัต ผู้สมัคร ส.ส ระบบบัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ขณะนี้ มีผู้ไม่หวังดี ทำใบปลิวปลอม ใส่ร้ายพรรคเพื่อไทยหลายประเด็น เช่น ตั้งค่าหัวสังหาร นายสุเทพ เทือกสุบรรณ 50 ล้านบาท และอ้างว่าพรรคเพื่อไทย ว่าจ้าง คนเสื้อแดง คนละ 3,000 บาท ให้ใช้อาวุธเข้าไปสร้างสถานการณ์รุนแรงในการชุมนุม เพื่อสร้างเงื่อนไขให้ทหารออกมาปฏิวัติ  เป็นต้น โดยมีการปลอมลายเซ็น นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ว่าเป็นผู้สั่งการ ซึ่งพรรคเพื่อไทยขอยืนยันว่าเอกสารดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับพรรคเพื่อไทย แต่เป็นเอกสารปลอม ขอให้พี่น้องประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อความในเอกสารดังกล่าว

"เชื่อว่าเป็นฝีมือของผู้ต้องการเห็นบ้านเมืองปั่นป่วนวุ่นวาย และต้องการปลุกระดมให้ผู้ชุมนุมเข้าใจผิด และเกลียดชังรัฐบาล พรรคเพื่อไทย ซึ่งน่าสังเกตว่า ข้อความก็พิมพ์ผิด ๆ ถูก ๆ ต่างจากมาตรฐานของเอกสารที่ออกโดยองค์กรขนาดใหญ่ ที่จะต้องผ่านการพิสูจน์อักษรให้ถูกต้องกว่านี้ นอกจากนี้ พรรคเพื่อไทยขอปฏิเสธว่า ไม่ได้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ที่มีประชาชนถือป้ายประท้วง นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ โดยใช้ข้อความว่า "Respect My Vote" อย่างที่ นายอภิสิทธิ์ กล่าวหา และเห็นว่า นายอภิสิทธิ์ ควรทำใจให้กว้างและรับฟังความคิดเห็นที่แตกต่าง เพราะนักการเมืองถือเป็นบุคคลสาธารณะ ต้องหัดฟังเสียงประชาชน และต้องอดทนต่อเสียงวิพากษ์วิจารณ์ด้วย ไม่ว่าจะเป็นทางบวกหรือลบ"ร.ท.หญิง สุณิสา กล่าว และว่าอย่าทำตัวเป็นนางเอกในละครน้ำเน่า เพราะจะกระทบความสง่างามของตำแหน่งหัวหน้าพรรคการเมืองเก่าแก่ ทั้งยังจะทำให้คนดี ๆ เสียกำลังใจ และไม่กล้าออกมาแสดงความคิดเห็นทางการเมือง เพราะกลัวถูกนักการเมืองเลวๆ ทำลาย โดยการใส่ร้ายให้เสียชื่อเสียง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้