วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


เสี่ยร้านเพชรทุ่มไม่อั้น แต่งสะใภ้คนแรก

สุชัญญา ธนาลงกรณ์ และสุทิน จิรมณีกุล พ่อแม่ฝ่ายชาย และพงษ์ศักดิ์-จุรีพร อมรสมเกียรติ พ่อแม่ฝ่ายหญิง เป็นปลื้มที่ลูกๆ "เคน-ณัฐภัทร" และ "ชิ่ง-ธนพร" เป็นทองแผ่นเดียวกัน โดยมี "เสี่ยตัน ภาสกรนที" เป็นเถ้าแก่ใหญ่ในการสู่ขอ.

เป็นแม่งานใหญ่จัดงานมงคลให้เพื่อนฝูงญาติมิตรมานับไม่ถ้วน สำหรับไฮโซสาวใหญ่สุดเซ็กซี่ “สุชัญญา ธนาลงกรณ์” จนได้รับฉายามาดามดันสองพันปี เมื่อถึงคิวลูกชายคนโต “เคน-ณัฐภัทร จิรมณีกุล” วัย 30 ปี สละโสดเป็นคนแรกของบ้าน “มามี้พร” จึงทุ่มสุดพลังเพื่อเนรมิตงานวิวาห์ของลูกชายสุดเลิฟให้ออกมาเลิศหรูน่าประทับใจที่สุด ประเดิมด้วยพิธีหมั้นแสนอบอุ่นในช่วงเช้าวันที่ 7 ม.ค.2557 ที่โรงแรมพลา ซ่าแอทธินีรอยัล เมอริเดียน ตามธรรมเนียมประเพณีไทย-จีนร่วมสมัย โดยขบวนแห่ขันหมากเริ่มตั้งแถวพร้อมเคลื่อนทัพเข้าสู่ห้องพิธีตั้งแต่ก่อน 9 โมงเช้า ครบเครื่องด้วยสินสอดทองหมั้น, ต้นกล้วย และพานขันหมากขนมกับผลไม้มงคล งานนี้ “คุณพ่อเตอร์–สุทิน จิรมณีกุล” จัดเตรียมสินสอดมาเต็มที่เพื่อรับขวัญสะใภ้คนแรก “น้องชิ่ง–ธนพร อมรสมเกียรติ” อดีตแอร์โฮสเตสสายการบินเอมิเรตส์ วัย 29 ปี สินสอดทองหมั้นหนักสุดในขบวนที่แบกจนมือเคล็ดก็เห็นจะเป็นทองคำแท่งหนักกว่า 2 กิโลกรัม, ชุดเครื่องเพชรเซ็ตใหญ่ และเงินสดอีก 4 ล้านบาท

ขบวนขันหมากยิ่งดูคึกคักเมื่อได้สีสันจาก “เสี่ยตัน ภาสกรนที” เจ้าพ่ออิชิตัน ที่อาสาเป็นเถ้าแก่ฝ่ายชายเจรจาสู่ขอเจ้าสาว งานนี้ เถ้าแก่มือเติบสุดๆแจกซองใส่เงินเพื่อฝ่าด่านกั้นประตูของญาติมิตรเจ้าสาวจนเกลี้ยงกระเป๋า เมื่อมาถึงด่านสุดท้าย จึงต้องงัดกลยุทธ์เจรจาต่อรองขอเปลี่ยนแผนให้เจ้าบ่าวแสดงความสามารถพิเศษแลกกับการได้เจอหน้าเจ้าสาว ว่าแล้วเจ้าบ่าวก็ทรุดตัวลงโชว์วิดพื้น 9 หน ประกาศความฟิตเกินร้อย เล่นเอาแขกเหรื่อกว่า 100 ชีวิต ปรบมือกราวใหญ่ด้วยความประทับใจและเอ็นดู กระทั่งถึงฤกษ์ดีเวลา 9.19 น. ฝ่ายชายจึงบรรจงสวมแหวนหมั้นขนาด 3.9 กะรัต เข้าที่นิ้วนางข้างซ้ายของฝ่ายหญิง เพื่อจับจองเป็นคู่ชีวิตในอนาคต ตามมาด้วยการป้อนขนมบัวลอยและป้อนไข่ไก่ทั้งลูก เพื่อแสดงถึงความกลมเกลียวเป็นครอบครัวเดียวกัน ฟินเวอร์สุดๆก็ต้องแม่เจ้าบ่าวที่ยิ้มไม่หุบ และชื่นชมสะใภ้คนใหม่ไม่ขาดปาก เพราะถูกใจที่เป็นยอดหญิงกตัญญู สู้ชีวิต และขยันทำมาหากิน ส่วน “คุณพ่อเตอร์” ก็ฝากฝังให้ “น้องชิ่ง” ดูแล “พี่เคน” อย่างใกล้ชิด แถมไฟเขียวให้มาช่วยงานธุรกิจนาฬิกาและจิวเวลรี่อีกด้วย.

เป็นแม่งานใหญ่จัดงานมงคลให้เพื่อนฝูงญาติมิตรมานับไม่ถ้วน สำหรับไฮโซสาวใหญ่สุดเซ็กซี่ “สุชัญญา ธนาลงกรณ์” จนได้รับฉายามาดามดันสองพันปี... 8 ม.ค. 2557 15:03 8 ม.ค. 2557 15:14 ไทยรัฐ