วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตลท.เปิดทำการตามปกติ ไม่หวั่นชัตดาวน์กรุงเทพฯ

ตลท. ไม่สนชัตดาวน์กรุงเทพฯ ประกาศเปิดทำการตามปกติ 13 ม.ค.นี้ พร้อมซักซ้อมระบบให้บริการซื้อขายเตรียมความพร้อมหากเกิดสถานการณ์ฉุกเฉิน...

เมื่อวันที่ 8 ม.ค.57 นายวรพล โสคติยานุรักษ์ เลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) กล่าวว่า  ก.ล.ต.ได้หารือร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องซึ่งประกอบด้วย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย(ตลท.) บริษัทหลักทรัพย์ และบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ถึงการเตรียมความพร้อมรับมือการชุมนุมปิดกรุงเทพฯ ของกลุ่ม กปปส. ในวันที่ 13 ม.ค.นี้ โดยในเบื้องต้นได้มีการซักซ้อมระบบให้บริการต่างๆ ตามแผนงานบริหารความต่อเนื่องทางธุรกิจ (BCP) ให้สามารถดำเนินการได้  โดยยืนยันว่าตลาดหลักทรัพย์จะเปิดทำการตามปกติ

อย่างไรก็ตาม ก.ล.ต. และ ตลท. มีกลไกป้องกันความเสี่ยงอยู่แล้ว จากมาตรการหยุดการซื้อขายชั่วคราว หากดัชนีปรับลดลง 10%​ ในขณะที่หุ้นส่วนใหญ่เป็นหุ้นที่มีพื้นฐานดี จึงไม่น่ามีผลกระทบใดๆ เช่นเดียวกับกองทุนรวม ที่คาดว่าไม่น่าจะมีปัญหาด้วยเช่นกัน เพราะส่วนใหญ่เป็นการลงทุนในระยะยาวจึงไม่น่ามีผลกระทบมากนัก.

ตลท. ไม่สนชัตดาวน์กรุงเทพฯ ประกาศเปิดทำการตามปกติ 13 ม.ค.นี้ พร้อมซักซ้อมระบบให้บริการซื้อขายเตรียมความพร้อมหากเกิดสถานการณ์ฉุกเฉิน... 8 ม.ค. 2557 14:37 ไทยรัฐ