วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทร.จัดงานวันเด็กเปิดให้ชมสัมผัสเรือหลวงจักรีนฤเบศร

ทร.เปิดฐานทัพเรือสัตหีบ กองเรือยุทธการ นำเรือหลวงจักรีนฤเบศร พร้อมยุทโธปกรณ์นานาชนิดให้เด็กๆได้สัมผัส ร่วมชม ในงานจัดกิจกรรมวันเด็ก 2557...

เมื่อวันที่ 8 ม.ค. ที่กองเรือยุทธการ สัตหีบ พล.ร.อ.พิจารณ์ ธีรเนตร ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ ได้สั่งการให้หน่วยในพื้นที่จัดงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2557 โดยเฉพาะเรือหลวงจักรีนฤเบศร ที่เปรียบเสมือนทูตสันถวไมตรีของกองทัพเรือ จึงได้สั่งการให้ พล.ร.ต.ดุษฎี สังขปรีชา ผู้บัญชาการกองเรือบรรทุกเฮลิคอปเตอร์ เตรียมพร้อมต้อนรับเยาวชนจากทั่วประเทศที่เดินทางมาเยี่ยมชม และร่วมกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ณ ท่าเทียบเรือจุกเสม็ด ฐานทัพเรือสัตหีบ รวมทั้งเตรียมสิ่งอำนวยความสะดวก โดยวันเด็กปีนี้ กองทัพเรือโดย พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้มอบให้เป็นของขวัญพิเศษแก่เด็กและเยาวชนที่มาเที่ยวชมเรือหลวงจักรีนฤเบศรในครั้งนี้ ด้วยการเปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชนได้ขึ้นบนเรือหลวงจักรีนฤเบศรชมการแสดง อาวุธยุทโธปกรณ์ ตลอดจนแสนยานุภาพด้านการบินผาดแผลงทางอากาศยาน และแสนยานุภาพทางทะเลของกองทัพเรือ ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.

นอกจากในพื้นที่บริเวณท่าเทียบเรือจุกเสม็ดยังได้จัดให้มีกิจกรรมการแสดงทางทหารในวันเด็กแห่งชาติประจำ ปี 2557 ส่วนที่ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี และที่กองการบินทหารเรือ สนามบินอู่ตะเภา อ.บ้านฉาง จ.ระยอง ซึ่งประกอบด้วย การแสดงแสนยานุภาพทางทหาร การแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์ต่างๆ ของกองทัพเรือ การแสดงการโดดร่มแบบดิ่งพสุธา การแสดงดนตรี แจกของขวัญ อาหารเครื่องดื่ม ให้กับผู้ที่เข้าร่วมชมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย ซึ่งคาดว่าจะมีเด็กและเยาวชนจากทั่วประเทศจำนวนนับหมื่นคนทยอยเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้เช่นกัน ซึ่งในปีนี้ เรือรบหลวงดาริ่ง HMS DARING กองทัพเรือแห่งสหราชอาณาจักร โดยมี นาวาโท อังกัส เอสเซสไฮ ผู้บังคับการเรือรบหลวงดาริ่ง ได้นำเรือเดินทางมาเยือนไทย ซึ่งทอดสมอจอดเทียบท่าเรือ จุกเสม็ด ฐานทัพเรือสัตหีบ หลังเดินทางไปยังประเทศฟิลิปปินส์เพื่อให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมให้แก่ผู้ได้รับผลกระทบจากพายุไต้ฝุ่นไห่เยี่ยนโดยในวันเด็กปีนี้ ทางเรือรบหลวงดาริ่ง ได้ร่วมกับฐานทัพเรือสัตหีบ เข้าร่วมกิจกรรมวันเด็ก โดยเปิดให้เด็กๆ ได้เข้าชมเรือรบ เป็นการพิเศษอีกด้วย.

ทร.เปิดฐานทัพเรือสัตหีบ กองเรือยุทธการ นำเรือหลวงจักรีนฤเบศร พร้อมยุทโธปกรณ์นานาชนิดให้เด็กๆได้สัมผัส ร่วมชม ในงานจัดกิจกรรมวันเด็ก 2557... 8 ม.ค. 2557 14:36 8 ม.ค. 2557 15:00 ไทยรัฐ