วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช็อก! อดีตนางงามเวเนฯ ถูกฆ่าโหดชิงทรัพย์

โจรเหี้ยมปล้นฆ่าโหด "สเปียร์" อดีตนางงามเวเนซุเอลา ปี 2004 พร้อมสามี ขณะรถจอดเสียบนถนนหลวง ส่วนลูกสาววัย 5 ขวบบาดเจ็บ เหล่าเพื่อนร่วมวงงานต่างช็อก สังคมวิจารณ์รัฐบาลล้มเหลวแก้ปัญหาความรุนแรงในประเทศ จนถูกขนานนามดินแดนอันตรายที่สุดในโลก...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นางโมนิกา สเปียร์ วัย 29 ปี อดีตนางงามเวเนซุเอลา ปี 2004  ซึ่งปัจจุบันเป็นดารานักแสดงทางโทรทัศน์ พร้อมสามีนายเฮนรี แบร์รี วัย 39 ปี เสียชีวิตภายในรถยนต์โตโยต้า โคโรลลา ไม่ระบุรุ่นปี จากเหตุคนร้ายปล้นชิงทรัพย์กระหน่ำยิงอย่างโหดเหี้ยม ขณะรถจอดเสียบนถนนทางหลวงเส้นทางระหว่างเมืองเปอร์โตคาเบลโล กับเมืองบาเลนเซียทางตอนกลางของประเทศ ส่วนหนูน้อย "มายา" วัย 5 ขวบ ลูกสาวของเธอได้รับบาดเจ็บบริเวณขา


จากเหตุดังกล่าวได้สร้างความตกตะลึงไปทั่วลาตินอเมริกา ขณะที่สังคมเวเนซุเอลา ได้เริ่มตั้งคำถามถึงความล้มเหลวของรัฐบาล ในการแก้ปัญหาความรุนแรงภายในประเทศ ส่งผลให้เวเนซุเอลาติดอันดับดินแดนที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองหลวงแห่งการปล้นและการลักพาตัวของโลก และถูกขนานนามให้เป็นดินแดนที่อันตรายที่สุดในโลก

อย่างไรก็ตาม ภายหลังเกิดเหตุการณ์ในครั้งนี้ เพื่อนร่วมวงการของอดีตนางงามเวเนซุเอลาผู้นี้ ต่างแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ เมื่อปีที่แล้วได้เกิดเหตุฆ่ากันตายในประเทศเวเนซุเอลา 39 รายต่อจำนวนประชากร 100,000 คน แต่รายงานขององค์การพัฒนาเอกชนระบุว่าตัวเลขสูงกว่าเกือบจะ 2 เท่าโดยมีจำนวนถึง 24,000 คนที่ถูกฆ่าตายเมื่อปีที่แล้ว.

 

โจรเหี้ยมปล้นฆ่าโหด "สเปียร์" อดีตนางงามเวเนซุเอลา ปี 2004 พร้อมสามี ขณะรถจอดเสียบนถนนหลวง ส่วนลูกสาววัย 5 ขวบบาดเจ็บ เหล่าเพื่อนร่วมวงงานต่างช็อก สังคมวิจารณ์รัฐบาลล้มเหลวแก้ปัญหาความรุนแรงในประเทศ จนถูกขนานนามดินแดนอันตรายที่สุดในโลก... 8 ม.ค. 2557 14:27 8 ม.ค. 2557 14:53 ไทยรัฐ