วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มท.1' หยัน กกต. พวกมือใหม่หัดขับ

''จารุพงศ์''  เย้ย กกต.มือใหม่หัดขับ ตัดสิทธิ์ 4 ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ยืนกรานผู้สมัครมีคุณสมบัติถูกต้องครบถ้วน

วันที่ 8 ม.ค. ที่พรรคเพื่อไทย นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ รมว.มหาดไทย กล่าวถึงกรณี กกต.ถอดถอนสิทธิ์การเป็นผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย 4 คนว่า ก่อนที่พรรคจะส่งรายชื่อผู้สมัคร ส.ส. พรรคได้ตรวจสอบคุณสมบัติผู้สมัครอย่างชัดเจนว่า มีสิทธิ์ลงสมัครอย่างถูกต้อง จึงขอปฏิเสธกรณีที่ กกต. ตัดสิทธิ์การเป็นผู้สมัคร หลังจากจะยื่นเรื่องให้ศาลฎีกาแผนกคดีเลือกตั้งพิจารณาต่อไป ขอแนะนำให้ กกต. ทบทวนมติดังกล่าว เพราะคนที่ไม่ได้ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ส.ส. แต่เมื่อมีการเลือกตั้งท้องถิ่นแล้วไปใช้สิทธิ์ ถือว่าได้สิทธิ์ลงสมัคร ส.ส. กกต.อาจจะเป็นมือใหม่หัดขับ แต่อยากให้ขับแข็งๆ หน่อย หากขับไม่ดีอาจจะพากันตกเหวหมด

พล.ต.อ.วิรุฬห์ พื้นแสน ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ยืนยันว่าไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งมาตลอด หลังทราบเรื่องได้เดินทางไปขอหนังสือรับรอง จาก กกต.นนทบุรี ที่ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้า การที่ กกต.มีมติดังกล่าวออกมา จึงเป็นการกระทำที่หละหลวมของ กกต.

ขณะที่ นายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ กล่าวว่า ยืนยันว่า ได้ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ดังนั้นการที่ กกต.มีมติดังกล่าว ทำให้เสียหายเป็นอย่างมาก อยากให้ กกต.ใช้ความรอบคอบตรวจสอบ

 

''จารุพงศ์'' เย้ย กกต.มือใหม่หัดขับ ตัดสิทธิ์ 4 ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ยืนกรานผู้สมัครมีคุณสมบัติถูกต้องครบถ้วน 8 ม.ค. 2557 13:26 8 ม.ค. 2557 14:05 ไทยรัฐ