วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พท.อัด ป.ป.ช. ร้อนรนแจ้งข้อหา 308ส.ส.-ส.ว.

พท.ข้องใจ ป.ป.ช.เร่งรีบ แจ้งข้อกล่าวหา 308 สมาชิกรัฐสภา ยัน ส.ส.-ส.ว.ใช้สิทธิ์แก้ไขรัฐธรรมนูญ อย่างถูกต้อง โวย ป.ป.ช.ทำไมกลับไม่รีบดำเนินการตัดสิน 13 คดี ปชป.ทั้งที่เวลาล่วงเลยมา 3 ปี

วันที่ 8 ม.ค. ที่พรรคเพื่อไทย นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย แถลงกรณี ป.ป.ช. มีมติแจ้งข้อกล่าวหา 308 ส.ส. และ ส.ว. ที่เสนอ และลงมติแก้ไขรัฐธรรมนูญ เรื่องที่มา ส.ว.ว่า ยืนยันว่า การใช้สิทธิ์ของสมาชิกรัฐสภา เป็นไปโดยสุจริต แต่เมื่อ ป.ป.ช. นัดให้ไปรับทราบข้อกล่าวหา ในวันที่ 15-17 ม.ค. พวกตนจะเดินทางไปพบ

แต่ขอคำถามถึง ป.ป.ช.ว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการหาเสียงเลือกตั้ง ทำไม ป.ป.ช.จึงเร่งดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหาอย่างรวดเร็ว มีนัยการเมือง หรือไม่ หากเปรียบกับคดีที่ ป.ป.ช.รับเรื่อง และตั้งคณะอนุกรรมการไต่สวนก่อนหน้านี้ ทั้งคดี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. กรณีการสั่งสลายการชุมนุมปี 53 และคดีต่างๆ ของพรรคประชาธิปัตย์ รวม 13 เรื่อง แต่ป.ป.ช.กลับไม่เร่งดำเนินการ และแจ้งข้อกล่าวหา ทั้งที่เวลาผ่านมา 3 ปี แต่กลับรีบดำเนินการคดีการแก้ไข เรื่องที่มา ส.ว.ที่เกิดขึ้นภายหลัง การกระทำดังกล่าว สอดคล้องกับการเคลื่อนไหวของ นายสุเทพ จึงถามว่า ป.ป.ช.ทำอะไรอยู่.

พท.ข้องใจ ป.ป.ช.เร่งรีบ แจ้งข้อกล่าวหา 308 สมาชิกรัฐสภา ยัน ส.ส.-ส.ว.ใช้สิทธิ์แก้ไขรัฐธรรมนูญ อย่างถูกต้อง โวย ป.ป.ช.ทำไมกลับไม่รีบดำเนินการตัดสิน 13 คดี ปชป.ทั้งที่เวลาล่วงเลยมา 3 ปี 8 ม.ค. 2557 13:21 8 ม.ค. 2557 14:29 ไทยรัฐ