วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปิดห้องทำงาน 'สุขุมพันธุ์' ต้อนรับวันเด็กแห่งชาติ

เปิดห้องทำงาน 'สุขุมพันธุ์' ต้อนรับวันเด็กแห่งชาติ

  • Share:

กทม.ขอเชิญผู้ปกครองพาบุตรหลานมาร่วมสนุกอย่างสร้างสรรค์ ในงาน "วันเด็กสนุก บุกเมืองวิทยาศาสตร์" กับ 6 โซนกิจกรรม พร้อมรับของรางวัลมากมาย วันที่ 11 ม.ค. ตั้งแต่เวลา 08.00 – 16.30 น. ณ สวนรถไฟ ด้านผู้ว่าฯ กทม.เปิดห้องทำงานต้อนรับเด็กๆ...

เมื่อวันที่ 8 ม.ค. 57 ณ ห้องรัตนโกสินทร์ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า) นายอมร กิจเชวงกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานแถลงข่าว การจัดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติของกรุงเทพมหานคร ประจำปี 2557 ซึ่งกรุงเทพมหานครกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 11 ม.ค.57 ตั้งแต่เวลา 08.00-16.30 น. ณ สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ)

ทั้งนี้ กรุงเทพมหานครกำหนดจัดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2557 ภายใต้แนวคิด "วันเด็กสนุก บุกเมืองวิทยาศาสตร์" ขึ้น เพื่อส่งเสริมพัฒนาเด็กและเยาวชนให้มีความสมบูรณ์ทั้งร่างกาย จิตใจ อารมณ์ สังคมและสติปัญญา ให้มีความรับผิดชอบ รู้จักการรักษาระเบียบวินัย สามัคคี มีคุณธรรมและกล้าแสดงออกในเชิงสร้างสรรค์ที่เหมาะสมกับวัย ผ่านกิจกรรมหลากหลายให้เด็กสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้ รวมทั้งเป็นการเปิดโอกาสให้เด็ก เยาวชน และครอบครัวได้สร้างสรรค์กิจกรรมร่วมกัน เพื่อให้ทุกคนในครอบครัวเห็นความสำคัญของเด็ก เยาวชน และรู้จักวิธีเลี้ยงเด็กให้มีสุขภาพดีทั้งร่างกายและจิตใจ

ส่วนกิจกรรมภายในงาน ณ สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) ประกอบด้วย กิจกรรมสร้างสรรค์จากหน่วยงานในสังกัดกรุงเทพมหานคร แบ่งเป็นโซนสอดคล้องกับ 10 มาตรการเร่งด่วน 6 นโยบายร่วมสร้างกรุงเทพฯ ของ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ดังนี้ โซนมหานครแห่งความปลอดภัย โซนมหานครแห่งความสุข โซนมหานครสีเขียว โซนมหานครแห่งการเรียนรู้ โซนมหานครแห่งโอกาสของทุกคน และโซนมหานครแห่งอาเซียน รวมทั้งการมอบทุนการศึกษา การจัดนิทรรศการ และกิจกรรมสร้างเสริมประสบการณ์ กิจกรรมการแข่งขันเกม กีฬา การละเล่นต่างๆ การตอบปัญหาชิงรางวัล การแสดงบนเวที สวนสนุก และอื่นๆ อีกมากมาย ทั้งนี้จะมีพิธีเปิดโดย ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในเวลา 09.30 น.

อย่างไรก็ตาม นอกจากงานที่สวนวชิรเบญจทัศแล้ว ผู้ปกครองยังสามารถพาบุตรหลานมาร่วมงานวันเด็กแห่งชาติของกรุงเทพมหานคร ประจำปี 2557 ได้ที่ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) ศูนย์เยาวชน 38 แห่ง ศูนย์กีฬา 6 แห่ง ห้องสมุดเพื่อการเรียนรู้ 30 แห่ง และโรงเรียนสังกัดกรุงเทพมหานครทั้ง 437 แห่ง โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า กรุงเทพมหานครขอเชิญชวนผู้ปกครอง พาบุตรหลานมาร่วมกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติของกรุงเทพมหานคร ในวันเด็กแห่งชาติ 11 ม.ค.นี้ ซึ่งในปีนี้นอกจากเด็กๆ จะได้รับความสนุกสนานเพลิดเพลินแล้ว ยังจะได้รับความรู้ในเชิงวิทยาศาสตร์มากขึ้นด้วย นอกจากนี้ในวันที่ 10 ม.ค. 2557 ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร จะเปิดห้องทำงานให้เด็กและเยาวชนได้เข้าเยี่ยมชม และเรียนรู้การทำงานของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้