วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบนักตุ๋น สวมรอย'ผู้การทางหลวง' ไถเงินบริษัทขนส่ง

รวบนักตุ๋น สวมรอย'ผู้การทางหลวง' ไถเงินบริษัทขนส่ง

  • Share:

ตำรวจรวบตัว นักต้มตุ๋น สวมรอยเป็นผู้บังคับการตำรวจทางหลวง ลวงบริษัทขนส่งจ่ายค่าสปอนเซอร์เข้าบัญชีตัวเอง สารภาพทำมาแล้วกว่า 50 ครั้ง สอบประวัติ พบ เคยติดคุกคดียาเสพติดมาแล้ว...

 

เมื่อวันที่ 8 ม.ค. 57 พล.ต.ต.สุพิศาล ภักดีนฤนาถ ผู้บังคับการกองปราบปราม พล.ต.ต.พงษ์สิทธิ์ แสงเพชร ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง ร่วมแถลง ผลการจับกุม นายพงษ์ศักดิ์ ยศขำ อายุ 32 ปี ผู้ต้องหา แอบอ้างเป็นผู้บังคับการตำรวจทางหลวง หลอกลวงบริษัทขนส่งหลายสิบราย เพื่อขอเงินสนับสนุนค่าสปอนเซอร์ในช่วงเทศกาลต่างๆ โดย พฤติกรรมของผู้ต้องหา จะค้นหาเบอร์ศัพท์ของผู้ประกอบการ จากนั้นจะโทรไปขอเงินครั้งละ 2-3 พันบาท ให้โอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารไทยพาณิชย์ ซึ่งเป็นของผู้ต้องหา จากนั้นจึงนำบัตรเอทีเอ็มไปกดในย่านบางบ่อหลายครั้ง เจ้าหน้าที่จึงเฝ้าติดตาม และจับกุมตัวได้ ที่บ้านพัก อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 7 ม.ค. ที่ผ่านมา

สอบสวนผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า  ก่อนหน้านั้นมีคนโทรศัพท์เข้ามาที่เบอร์มือถือของตน และขอหมายเลขบัญชีธนาคารเพื่อจะโอนเงินเป็นค่าสปอน์เซอร์ให้ตำรวจทางหลวง ตนจึงแอบอ้างตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา พร้อมยอมรับว่า ทำมาแล้วกว่า 50 ครั้ง โดยจะนำเงินไปเที่ยวเตร่เล่นการพนัน รวมถึงซื้อยาเสพติด

ขณะที่ พล.ต.ต.พงษ์สิทธิ์ กล่าวว่า ทางตำรวจทางหลวงไม่มีนโยบายในการขอค่าสปอนเซอร์กับบริษัทขนส่ง หรือประชาชนแต่อย่างใด จึงขอความร่วมมือประชาชนช่วยเป็นหูเป็นตา รวมทั้งถ้ามีการรับโทรศัพท์รีดไถเงิน ขอให้ประชาชนโทรสอบถามได้โดยตรง ตามเบอร์โทรศัพท์สำนักงานตำรวจทางหลวง ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัติพบว่า ผู้ต้องหาเคยติดคุกคดีติดยาเสพติดเมื่อปี 54 เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหา ฉ้อโกง และเชื่อว่าอาจมีผู้ร่วมกระทำผิดในครั้งนี้ด้วย จากนั้นควบคุมตัวผู้ต้องหาไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้