วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ท็อปส์-เทสโก้ โลตัส เพิ่มสต๊อกสินค้า รับมือม็อบชัตดาวน์กรุง

ท็อปส์-เทสโก้ โลตัส ยืนยันวันที่ 13 ม.ค. ชัตดาวน์กรุงเทพ ยังเปิดทำการปกติ เตรียมพร้อมเพิ่มสินค้าเข้าสต๊อก รับมือสถานการณ์ชุมนุม แจงลูกค้ายังไม่กักตุน...

นางภัทรพร เพ็ญประพัฒน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายการตลาดและประชาสัมพันธ์ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล กล่าวว่า ในวันที่ 13 ม.ค.ที่ทางกลุ่มกปปส.จะมีการชัตดาวน์กรุงเทพฯนั้น ทางท็อปส์ ซูเปอร์ ทุกสาขายังเปิดทำการปกติ และได้มีการประชุมหารือเพื่อวางแผนรับมือกับการชุมนุมที่จะเกิดขึ้นในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ตลอดทั้งสัปดาห์ เพื่อประเมินแนวโน้มของการชุมนุม และจะได้สามารถเตรียมการรับมือได้ทันเวลา

ขณะนี้ ได้มีการเพิ่มรอบของการส่งสินค้าเข้ามาในทุกๆ สาขาของกรุงเทพฯมากขึ้น เพื่อรองรับกำลังซื้อของผู้บริโภคในช่วงชัตดาวน์กรุงเทพฯ ซึ่งประเภทสินค้าที่จะเพิ่มในสต๊อกสินค้ามากกว่าประเภทอื่นๆ คือ สินค้าที่มีความจำเป็น เมื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน คือ ประเภทข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม

เบื้องต้น ยังไม่พบว่า ลูกค้ามีการกักตุนสินค้าแต่อย่างใด เพราะในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ยอดขายยังอยู่ในระดับปกติ และยังไม่แสดงสัญญาณว่า จะมีการกักตุนสินค้าใดๆ หากสถานการณ์ในวันที่ 13 ม.ค. ส่อแววว่าจะบานปลายรุนแรง จนทำให้ลูกค้าไม่สามารถเดินทางมาซื้อได้ด้วยตนเองได้ ก็สามารถสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ได้ โดยสามารถรับ-ส่งสินค้าได้ที่บ้านทันที เมื่อมีการชำระเงิน แต่ถ้าสถานการณ์การชุมนุมเกิดความวุ่นวาย จนไม่สามารถรับส่งได้ทันเวลา ก็อาจจะจัดส่งล่าช้าไป แต่ก็จะไม่เกินวันรุ่งขึ้น

ส่วนเรื่องมาตรการดูแลความปลอดภัยนั้น ทางศูนย์การค้าแต่ละสาขาย่อมมีการดูและรักษาความปลอดภัยให้กับลูกค้าเป็นอย่างดีอยู่แล้ว แต่ถึงอย่างไร ในวันที่ 13 ม.ค. ก็จะต้องประเมินสถานการณ์กันอีกที และถ้าหากว่าศูนย์การค้าในบางสาขาประเมินว่า ต้องปิดทำการชั่วคราว ทางท็อปส์ก็จะต้องปิดทำการตามไปด้วย

ทั้งนี้ จะมีทั้งหมด 29 สาขาที่ได้รับผลกระทบ คือ 1.เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ สาขาเซ็นทรัลเวิล์ด 2.เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ สาขาชิดลม 3.ท็อปส์ มาร์เก็ต สาขาลาดพร้าว 4. ท็อปส์ มาร์เก็ต สาขาเกษตร 5. ท็อปส์ มาร์เก็ต สาขาเอสพลานาด 6. ท็อปส์ มาร์เก็ต สาขารามอินทรา 7. ท็อปส์ มาร์เก็ต สาขาสีลมคอมเพล็กซ์ 8. ท็อปส์ มาร์เก็ต สาขาบางรัก 9. ท็อปส์ มาร์เก็ต สาขาสีลม 10. ท็อปส์ มาร์เก็ต สาขามาบุญครอง 11. ท็อปส์ มาร์เก็ต สาขาออลซีซั่น 12. ท็อปส์ มาร์เก็ต สาขาโซโฮ 13. ท็อปส์ มาร์เก็ต สาขาเดอะ คริสตัล 14. ท็อปส์ มาร์เก็ต สาขาสุขุมวิท19 15. ท็อปส์ มาร์เก็ต สาขาสุขุมวิท41 16. ท็อปส์ มาร์เก็ต สาขาทองหล่อ 17. ท็อปส์ มาร์เก็ต สาขาพระราม9 18. ท็อปส์ ซูเปอร์สาขาประชานิเวศน์ 19.  ท็อปส์ ซูเปอร์ สาขาเสนานิคม 20. ท็อปส์ ซูเปอร์สาขายูเนี่ยนมอลล์ 21. ท็อปส์ ซูเปอร์สาขาสุพรีม 22. ท็อปส์ ซูเปอร์สาขาศรีย่าน 23. ท็อปส์ ซูเปอร์สาขาพีเอส สีลม 24. ท็อปส์ ซูเปอร์สาขาวังบูรพา 25. ท็อปส์ ซูเปอร์สาขาเซ็นจูรี่ 26. ท็อปส์ ซูเปอร์สาขาวอเตอร์เกท 27. ท็อปส์ ซูเปอร์สาขาราชวิถี 28. ท็อปส์ ซูเปอร์สาขาเซ็นต์หลุยส์ 29. ท็อปส์ ซูเปอร์สาขาอาร์ซีเอ

โดยมี 5 สาขาจาก 29 สาขาที่ได้รับผลกระทบหนัก คือ 1.เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ 2. ท็อปส์ ซูเปอร์สาขาราชวิถี 3. ท็อปส์ ซูเปอร์สาขาเซ็นจูรี่ 4. ท็อปส์ มาร์เก็ต สาขาสีลมคอมเพล็กซ์ 5. ท็อปส์ มาร์เก็ต สาขาสุขุมวิท19

ด้าน น.ส.สลิลลา สีหพันธุ์ รองประธานกรรมการฝ่ายกิจการบรรษัท เทสโก้ โลตัส เปิดเผยว่า ในวันที่ 13 ม.ค. ทางห้างสรรพสินค้าเทสโก้ โลตัส ยังคงเปิดทำการตามปกติ และกำลังทยอยเพิ่มสินค้าที่จำเป็นเข้ามาสต๊อกไว้ เช่น สินค้าประเภทอาหารแห้ง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป น้ำดื่ม

ทั้งนี้ คงจะต้องประเมินสถานการณ์ในวันชัตดาวน์กรุงเทพฯอีกทีว่า สาขาบางสาขาควรจะต้องปิดทำการหรือไม่ หากการชุมนุมเกิดความรุนแรง ซึ่งในเรื่องของการตัดสินใจเปิดหรือปิดทำการคาดว่า จะไม่เกิดปัญหา เนื่องจากแต่ละสาขามีประสบการณ์ในเรื่องของการรับมือในการชุมนุมแล้วทั้งสิ้น

ขณะเดียวกัน ทางเทสโก้ โลตัสยังไม่พบว่า ทางลูกค้าจะมีการกักตุนสินค้าแต่อย่างใด และยอดขายในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมายังคงเป็นปกติ.

ท็อปส์-เทสโก้ โลตัส ยืนยันวันที่ 13 ม.ค. ชัตดาวน์กรุงเทพ ยังเปิดทำการปกติ เตรียมพร้อมเพิ่มสินค้าเข้าสต๊อก รับมือสถานการณ์ชุมนุม แจงลูกค้ายังไม่กักตุน... 8 ม.ค. 2557 12:57 8 ม.ค. 2557 13:21 ไทยรัฐ