วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุกยิง พ่อค้าต้นไม้ชาวสตูล ดับอนาถ

บุกยิง พ่อค้าต้นไม้ชาวสตูล ดับอนาถ

  • Share:

คนร้ายไม่ทราบจำนวน บุกยิง พ่อค้าต้นไม้ ชาวสตูล เจ็บสาหัส คาบ้านพัก ก่อนทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตที่โรงพยาบาล ตร.คาด โกรธแค้นส่วนตัว-ขัดแย้งผลประโยชน์...

 

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 8 ม.ค. 57 ร.ต.อ.อนุศักดิ์ แซะหมูด พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสตูล จ.สตูล รับแจ้งเหตุ คนถูกยิง จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ภาสกร ภักดีวานิช ผกก.สภ.เมืองสตูล พ.ต.ท.คมสัน แสงไกร รอง ผกก.สส.สภ.เมืองสตูล และกำลังเจ้าหน้าที่รุดตรวจสอบ ที่เกิดเหตุ พบศพ บริเวณหลังร้านเสริมสวยวรรณหวาน เลขที่ 154/1 ยาตราสวัสดิ์ อ.เมือง จ.สตูล ซึ่งอยู่ใกล้ปากทางเข้า ร.ร.เทศบาล3 ในเขตเทศบาลเมืองสตูล เมื่อไปถึงพบเพียงกองเลือด ส่วนคนถูกยิงถูกนำส่ง รพ.สตูล และทราบว่าเสียชีวิต ที่ รพ.ในเวลาต่อมา

ต่อมาเจ้าหน้าที่ร่วมกับ แพทย์ รพ.สตูล ทำการชันสูตรศพ ทราบชื่อผู้ตาย คือนายเยส ฮะหมัด อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60 ม.6 ต.ฉลุง อ.เมือง จ.สตูล ถูกยิงด้วยเครื่องกระสุนปืนลูกซองแบบลูกปลาย เข้าที่กลางอก จำนวน 12 แผล หลังจากชันสูตรศพจึงมอบให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีศาสนาอิสลามต่อไป

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า บ้านที่เกิดเหตุ เป็นบ้านที่ผู้ตายพักอาศัยอยู่กับ ภรรยา คือ น.ส.ปรีดาภรณ์ จันทะโชติ อายุ 28 ปี ซึ่งมีอาชีพเสริมสวย ก่อนเกิดเหตุขณะที่ผู้ตายซึ่งมีอาชีพเพาะต้นไม้ขาย นั่งอยู่หลังบ้าน ส่วนนางปรีดาภรณ์ กำลังซักผ้าในบ้าน มีคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวน ใช้อาวุธปืนยิงไปที่ผู้ตาย 1 นัด ได้รับบาดเจ็บสาหัส ภรรยาจึงรีบนำส่ง รพ.สตูล แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหว จึงเสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมา ส่วนคนร้ายหลบหนีไปกับความมืด สาเหตุในเบื้องต้น จนท.สันนิษฐานว่า น่าจะมาจากเรื่องโกรธแค้นส่วนตัวหรือขัดผลประโยชน์.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้