วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบแก๊งโจ๋แสบ ตระเวนลักมิเตอร์น้ำ ทั่วขอนแก่น

รวบ 5 โจ๋ตั้งแก๊งตระเวนทั่วเมืองขอนแก่น ลักมิเตอร์น้ำประปา ขายร้านรับซื้อของเก่า กก. 90 บาท หาเงินใช้จ่ายเที่ยวเตร่ ก่อเหตุมาตั้งแต่ ต.ค.ปีที่แล้ว ยึดของกลางได้ 200 เครื่อง...

เมื่อวันที่ 8 ม.ค. 56 พ.ต.อ.จรูญ นวมทอง ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น แถลงผลการจับกุม 5 ผู้ต้องหาลักมาตรวัดน้ำประปา ซึ่งเป็นเยาวชนชาย อายุตั้งแต่ 12-19 ปี พร้อมของกลางมาตรวัดน้ำประปา หรือมิเตอร์น้ำประปา จำนวน 200 เครื่อง รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 1 คัน, รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 1 คัน และรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแด็ส ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 1 คัน

ทางด้าน พ.ต.ต.เชษฐา กุสุมาลย์ สว.สส.สภ.เมืองขอนแก่น เปิดเผยว่า ตั้งแต่เดือน ต.ค. 2556 ได้รับแจ้งจากประชาชนและเจ้าหน้าที่การประปาฯ จังหวัดขอนแก่น ว่า มีคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ใช้รถจักรยานยนต์ เป็นพาหนะ ตระเวนลักมาตรวัดน้ำประปา สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงลงพื้นที่หาตัวผู้กระทำผิด และในที่เกิดเหตุบางจุด ซึ่งมีกล้องวงจรปิดจนเห็นหน้าทั้ง 5 คน ใช้เท้าถีบมาตรวัดน้ำจนหลุดแล้วหลบหนีไป กระทั่งล่าสุด เมื่อเช้ามืดวันที่ 5 ม.ค.ที่ผ่านมา ผู้ต้องหาลงมือลักมาตรวัดน้ำที่บ้านโนนตุ่น ต.เมืองเก่า อ.เมือง ชาวบ้านเห็นจึงช่วยกันไล่จับ โดยผู้ต้องหาทำกระเป๋าเป้ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ จึงแจ้งตำรวจ

ทั้งนี้ ในการตรวจสอบพบเอกสารประกันชีวิตของหญิงสาวอายุ 16 ปี ซึ่งเป็นแฟนสาว หนึ่งในผู้ต้องหา จึงทำการสอบสวน รวมถึงตามร้านรับซื้อของเก่า กระทั่งจับกุมได้ทั้งหมด สารภาพนำไปขายกิโลกรัมละ 90 บาท หรือบางร้านรับซื้อ 7 เครื่อง ในราคา 1,500 บาท ซึ่งแต่ละครั้งลักมิเตอร์น้ำประปาจำนวน 10-15 เครื่อง นำไปขายเอาเงินมาแบ่งกัน เพื่อใช้จ่ายและเที่ยวเตร่.

รวบ 5 โจ๋ตั้งแก๊งตระเวนทั่วเมืองขอนแก่น ลักมิเตอร์น้ำประปา ขายร้านรับซื้อของเก่า กก. 90 บาท หาเงินใช้จ่ายเที่ยวเตร่ ก่อเหตุมาตั้งแต่ ต.ค.ปีที่แล้ว ยึดของกลางได้ 200 เครื่อง... 8 ม.ค. 2557 12:42 8 ม.ค. 2557 13:39 ไทยรัฐ