วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปชป.ฟันธง! หนุ่มป่วนมาร์ค พวกจัดตั้ง

ปชป.ฟันธง! หนุ่มป่วนมาร์ค พวกจัดตั้ง

  • Share:

ปชป.ตั้งข้อสังเกต หนุ่มป่วนงานพิมพ์เขียวเมื่อวาน จัดตั้งเพื่อหวังเป็นข่าวหรือไม่? สัปดาห์หน้าพรรคเดินหน้า จัดเสวนาปฏิรูปประเทศด้านเศรษฐกิจกับภาคธุรกิจเอกชน

วันที่ 8 ม.ค. เวลา 10.30 น. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่มีบุคคลเข้ามาเป่านกหวีดป่วนงาน เปิดพิมพ์เขียวการปฏิรูปประเทศของพรรค และกล่าวหาพรรคขัดขวางการเลือกตั้งไม่เคารพสิทธิประชาชนว่า ถือเป็นความเข้าใจผิด เพราะพรรคประชาธิปัตย์ไม่เคยขัดขวางการเลือกตั้ง และเคารพสิทธิของประชาชนเสมอ

จึงขอฝากไปยังผู้ที่เห็นต่างกับพรรคว่า ขอให้เคารพสิทธิซึ่งกันและกัน และไม่ควรให้เกิดพฤติกรรมเหล่านี้อีก แต่เป็นที่น่าสังเกตว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์ป่วนเวทีของพรรคแล้ว กลับมีทีวีช่องหนึ่งไปสัมภาษณ์บุคคลนี้ และมีการกล่าวถึงเฟชบุ๊กของบุคคลดังกล่าวด้วย จึงสงสัยว่ามีการจัดตั้งเป็นกระบวนการเพื่อเป็นข่าวหรือไม่ ถ้ารัฐบาลรู้เห็นเป็นใจก็ขอให้หยุดการกระทำในลักษณะข่มขู่ คุกคาม แต่ถ้ารัฐบาลต้องการปิดปาก ล้างสมองประชาชน คงทำไม่สำเร็จเพราะวันนี้สังคมตื่นแล้วไม่ยอมให้ใครหลอกง่ายๆ

ทั้งนี้ พรรคประชาธิปัตย์จะเดินหน้าในการปฏิรูปประเทศต่อ โดยสัปดาห์ต่อไป พรรคจะจัดวงเสวนาปฏิรูป ด้านเศรษฐกิจ สังคม และกระบวนการเลือกตั้ง กับภาคธุรกิจเอกชน และนักวิชาการ เพื่อให้สอดคล้องไม่ให้เสียเวลา ซึ่งการปฏิรูปด้านเศรษฐกิจ เพื่อลดความเหลื่อมล้ำในสังคม อาทิ การจัดเก็บภาษีมรดก ภาษีที่ดิน เดินหน้านโยบายเพื่อสานต่อให้สังคมมีความเท่าเทียมกัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้