วันพุธที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจ๋เชียงใหม่เหี้ยม แทงเจ้าของร้านยาดองดับ

วัยรุ่นเชียงใหม่ สุดอำมหิต ใช้มีดจ้วงแทงสาวใหญ่เจ้าของร้านยาดองดับ เหตุเข้าข้างวัยรุ่นคู่กรณี ด้าน ผบช.ภ.5 เร่งติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี...

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 8 ม.ค. 57 ร.ต.อ.คนอง คุนารูป พงส.สภ.แม่ปิง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ รับแจ้งมีเหตุทะเลาะวิวาทและมีคนถูกแทงได้รับบาดเจ็บ ที่บริเวณหน้าร้านขายเหล้ายาดอง ไม่มีชื่อ ริมถนนทุ่งโฮเต็ล ซอย 4 ต.วัดเกตุ หลังรับแจ้งจึงประสาน พ.ต.อ.สมศักดิ์ จินาภักดิ์ ผกก.สภ.แม่ปิง พร้อมนำกำลังเจ้าหน้าที่รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ ทราบว่าคนเจ็บถูกนำตัวส่ง รพ.แม็คคอร์มิค ไปก่อนหน้าแล้ว ก่อนจะทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา ในห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาล จึงตามไปสอบสวน พบศพ น.ส.พิยา ทองศรี อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 111/24 ถนนรัตนโกสินทร์ ต.วัดเกตุ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ มีบาดแผลถูกแทงด้วยอาวุธมีดปลายแหลมเข้าที่กลางหลังทะลุหัวใจ

จากการสอบสวนพยานในที่เกิดเหตุ ทราบว่า ผู้ตายได้เปิดร้านขายเหล้ายาดองอยู่ในซอยดังกล่าว ก่อนหน้านั้นมีวัยรุ่น 2 กลุ่ม กลุ่มละ 3-4 คน เข้ามานั่งดื่มเหล้ากันคนละโต๊ะ แล้วมีเรื่องพูดจากระทบกระทั่งกัน จนเกิดการวางมวยตะลุมบอนกันขึ้น ผู้ตายจึงเข้าไปห้ามปราม ต่อมาวัยรุ่นทั้งสองกลุ่มได้แยกย้ายกันกลับไป

ก่อนเกิดเหตุ ขณะผู้ตายกำลังจะเก็บร้าน กลุ่มวัยรุ่นที่แยกย้ายกันกลับไปก่อนหน้านี้ ได้ขี่รถจักรยานยนต์ จำนวน 2 คันย้อนกลับมาที่ร้าน พร้อมกับชี้หน้าต่อว่าผู้ตายว่าเข้าข้างวัยรุ่นคู่กรณีอีกกลุ่ม ผู้ตายจึงพยายามเดินหนี แต่ถูกวัยรุ่นคนหนึ่งปรี่เข้ามาทางด้านหลัง ใช้อาวุธมีดปลายแหลมจ้วงแทง จนผู้ตายล้มลง แล้วพากันขี่รถหลบหนีไป

ต่อมา เมื่อเวลา 10.00 น.วันเดียวกัน พ.ต.อ.กิตติสาร แก้วประดับ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ มีรายงานด่วนให้ทาง พล.ต.ท.สุเทพ เดชรักษา ผบช.ภ.5 ทราบ และขณะนี้ตำรวจชุดสืบสวน บก.สส.ภ.5 และชุดสืบสวน สภ.แม่ปิง พอจะรู้ตัวกลุ่มวัยรุ่นมือมีดแล้ว อยู่ระหว่างการติดตามตัวมาดำเนินคดี.