วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจ๋เชียงใหม่เหี้ยม แทงเจ้าของร้านยาดองดับ

วัยรุ่นเชียงใหม่ สุดอำมหิต ใช้มีดจ้วงแทงสาวใหญ่เจ้าของร้านยาดองดับ เหตุเข้าข้างวัยรุ่นคู่กรณี ด้าน ผบช.ภ.5 เร่งติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี...

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 8 ม.ค. 57 ร.ต.อ.คนอง คุนารูป พงส.สภ.แม่ปิง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ รับแจ้งมีเหตุทะเลาะวิวาทและมีคนถูกแทงได้รับบาดเจ็บ ที่บริเวณหน้าร้านขายเหล้ายาดอง ไม่มีชื่อ ริมถนนทุ่งโฮเต็ล ซอย 4 ต.วัดเกตุ หลังรับแจ้งจึงประสาน พ.ต.อ.สมศักดิ์ จินาภักดิ์ ผกก.สภ.แม่ปิง พร้อมนำกำลังเจ้าหน้าที่รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ ทราบว่าคนเจ็บถูกนำตัวส่ง รพ.แม็คคอร์มิค ไปก่อนหน้าแล้ว ก่อนจะทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา ในห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาล จึงตามไปสอบสวน พบศพ น.ส.พิยา ทองศรี อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 111/24 ถนนรัตนโกสินทร์ ต.วัดเกตุ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ มีบาดแผลถูกแทงด้วยอาวุธมีดปลายแหลมเข้าที่กลางหลังทะลุหัวใจ

จากการสอบสวนพยานในที่เกิดเหตุ ทราบว่า ผู้ตายได้เปิดร้านขายเหล้ายาดองอยู่ในซอยดังกล่าว ก่อนหน้านั้นมีวัยรุ่น 2 กลุ่ม กลุ่มละ 3-4 คน เข้ามานั่งดื่มเหล้ากันคนละโต๊ะ แล้วมีเรื่องพูดจากระทบกระทั่งกัน จนเกิดการวางมวยตะลุมบอนกันขึ้น ผู้ตายจึงเข้าไปห้ามปราม ต่อมาวัยรุ่นทั้งสองกลุ่มได้แยกย้ายกันกลับไป

ก่อนเกิดเหตุ ขณะผู้ตายกำลังจะเก็บร้าน กลุ่มวัยรุ่นที่แยกย้ายกันกลับไปก่อนหน้านี้ ได้ขี่รถจักรยานยนต์ จำนวน 2 คันย้อนกลับมาที่ร้าน พร้อมกับชี้หน้าต่อว่าผู้ตายว่าเข้าข้างวัยรุ่นคู่กรณีอีกกลุ่ม ผู้ตายจึงพยายามเดินหนี แต่ถูกวัยรุ่นคนหนึ่งปรี่เข้ามาทางด้านหลัง ใช้อาวุธมีดปลายแหลมจ้วงแทง จนผู้ตายล้มลง แล้วพากันขี่รถหลบหนีไป

ต่อมา เมื่อเวลา 10.00 น.วันเดียวกัน พ.ต.อ.กิตติสาร แก้วประดับ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ มีรายงานด่วนให้ทาง พล.ต.ท.สุเทพ เดชรักษา ผบช.ภ.5 ทราบ และขณะนี้ตำรวจชุดสืบสวน บก.สส.ภ.5 และชุดสืบสวน สภ.แม่ปิง พอจะรู้ตัวกลุ่มวัยรุ่นมือมีดแล้ว อยู่ระหว่างการติดตามตัวมาดำเนินคดี.

วัยรุ่นเชียงใหม่ สุดอำมหิต ใช้มีดจ้วงแทง สาวใหญ่เจ้าของร้านยาดองดับ เหตุเข้าข้างวัยรุ่นคู่กรณี ด้าน ผบช.ภ.5 เร่งติดตาม จับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี... 8 ม.ค. 2557 12:28 8 ม.ค. 2557 13:34 ไทยรัฐ