วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ยุทธศักดิ์'รับนายกฯมอบประสาน'ศอ.รส.'13 ม.ค.ขอกำลังทหารดูม็อบ

"บิ๊กอ๊อด" เปิดบ้านให้อวยพรวันเกิดครบ 77 ปี เผยนายกฯ มอบหมายให้ประสาน ศอ.รส. ขอกำลังทหารดูแลม็อบ 13 ม.ค. เชื่อกองทัพไม่ปฏิวัติ แต่ขึ้นอยู่กับสถานการณ์และประชาชน... 

วันที่ 8 ม.ค. 57 พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดบ้านพักส่วนตัว ตั้งอยู่บริเวณถนนสุโขทัย เพื่อให้ข้าราชการทหาร ตำรวจ และนักธุรกิจ เข้าอวยพรวันเกิดครบรอบ 77 ปี ขณะที่ผู้บัญชาการเหล่าทัพได้ส่งผู้แทนเข้าอวยพรในครั้งนี้ด้วย โดย พล.อ.ยุทธศักดิ์ กล่าวว่า ได้ไปเข้าเฝ้าฯ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ซึ่งได้ประทานเลี้ยงอาหารเช้าและทรงอวยพรวันเกิดด้วย


อย่างไรก็ตาม ในวันเกิดปีนี้ ตนอยากให้ประเทศมีความสงบ หากหาทางพูดคุยกันได้ ขอให้ดำเนินการ จะเปิดเผย หรือทางลับก็ได้ ทั้งนี้ รัฐบาลยังเชื่อมั่นกองทัพ ส่วนจะมีการปฏิวัติเกิดขึ้นหรือไม่นั้น ตนมองว่า ขณะนี้ยังไม่มีปัจจัยที่จะทำให้เกิดการปฏิวัติ แต่ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ในอนาคต เพราะกองทัพทำหน้าที่ดูแลความสงบเรียบร้อยและพิทักษ์ราชบัลลังก์

ทั้งนี้ หากมีการปฏิวัติ มองว่าทุกสิ่งทุกอย่างต้องขึ้นอยู่กับประชาชน อย่างไรก็ตาม น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกฯ ได้มอบหมายให้ตนทำหน้าที่ดูแลด้านความมั่นคง ในวันที่ 13 ม.ค. โดยให้เป็นผู้ประสานกับทาง ศอ.รส. ขอกำลังทหารสนับสนุน ดูแลความสงบเรียบร้อย เนื่องจากที่ผ่านมา มีการทำงานข้ามขั้นตอนของกระทรวงกลาโหม จนถูกมองว่าทหารทำงานไม่เต็มที่

นอกจากนี้ ในวันที่ 13 ม.ค. ยังเป็นวันสถาปนากองทัพภาคที่ 1 ตนได้รับเชิญไปร่วมงาน และจะหารือกับ ผบ.ทบ. เกี่ยวกับการดูแลความปลอดภัยของประชาชนด้วย.

 

"บิ๊กอ๊อด" เปิดบ้านให้อวยพรวันเกิดครบ 77 ปี เผยนายกฯ มอบหมายให้ประสาน ศอ.รส. ขอกำลังทหารดูแลม็อบ 13 ม.ค. เชื่อกองทัพไม่ปฏิวัติ แต่ขึ้นอยู่กับสถานการณ์และประชาชน... 8 ม.ค. 2557 11:49 8 ม.ค. 2557 13:14 ไทยรัฐ