วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บช.น.'ยัน งดจัดงานวันเด็ก ทำเนียบรัฐบาล

"บช.น." ยัน งดจัดงานวันเด็กที่ทำเนียบรัฐบาล เหตุผู้ชุมนุมไม่เคลื่อนย้าย ยอมเพียงเปิดประตูให้ เกรงความปลอดภัยของเด็กที่จะเข้าร่วมงาน
 ขณะที่สถานที่จัดงานวันเด็กปีนี้ 136 แห่ง ไฮไลต์ 13 แห่ง...

วันที่ 8 ม.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.อดุลย์ ณรงค์ศักดิ์ โฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) เปิดเผยว่า ตามที่ได้ประสานกับ นายอุทัย ยอดมณี ผู้ประสานงานกลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) ที่ปักหลักชุมนุมอยู่ที่บริเวณทำเนียบรัฐบาล ให้เคลื่อนย้ายออก เพื่อจะได้จัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2557 นั้น

ได้รับการยืนยันว่า ผู้ชุมนุมจะไม่เคลื่อนย้าย แต่จะยอมเปิดประตูทำเนียบรัฐบาลให้จัดงานวันเด็กได้ ซึ่งจากการพิจารณาเเล้วเห็นว่า สถานการณ์ที่ผ่านมาเกิดเหตุความรุนเเรงต่างๆ ทั้งการโยนประทัดยักษ์เเละเหตุยิงปืนโดยรอบทำเนียบรัฐบาลอย่างต่อเนื่อง รัฐบาลจึงงดจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ที่ทำเนียบรัฐบาล เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดเหตุความวุ่นวายขึ้นกับเด็กเเละเยาวชน

 

ทั้งนี้ การจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 57 ในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล จะมีสถานที่จัดงานทั้งหมด 136 เเห่ง ซึ่งมีสถานที่น่าสนใจ จำนวน 13 เเห่ง ประกอบด้วย สำนักพระราชวัง (สนามเสือป่า), สวนสัตว์ดุสิต, พื้นที่โครงการส่วนพระองค์ 904, รัฐสภา, ศูนย์เยาวชนไทย-ญี่ปุ่น ดินเเดง, สถานสงเคราะห์เด็กบ้านราชวิถี, กองทัพอากาศ, กองทัพไทย, สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ ใต้สะพานพระราม 3, ลานหน้าอาคารนิมิบุตร สนามศุภชลาศัย, สนามกีฬาเอฟบีที ลาดกระบัง, ศูนย์เยาวชนบางขุนเทียน เเละโรงเรียนพระเเม่มารี สาธุประดิษฐ์

อย่างไรตาม ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่จากทุกกองบังคับการ ดูเเลความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ในจุดสำคัญทั่วกรุงเทพมหานคร.

"บช.น." ยัน งดจัดงานวันเด็กที่ทำเนียบรัฐบาล เหตุผู้ชุมนุมไม่เคลื่อนย้าย ยอมเพียงเปิดประตูให้ เกรงความปลอดภัยของเด็กที่จะเข้าร่วมงาน
 ขณะที่สถานที่จัดงานวันเด็กปีนี้ 136 แห่ง ไฮไลต์ 13 แห่ง... 8 ม.ค. 2557 11:24 8 ม.ค. 2557 11:41 ไทยรัฐ