วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โพลารอยด์ เปิดตัวกล้องแอนดรอยด์ Socialmatic เอาใจขาโซเชียล

โพลารอยด์ เปิดตัวกล้องแอนดรอยด์ Socialmatic เอาใจขาโซเชียล

  • Share:

โพลารอยด์ เปิดตัวกล้องระบบแอนดรอยด์ Socialmatic ตัวแรกของโลก ที่งาน CES2014 มาพร้อมแนวคิดการถ่ายภาพจากกล้องจริงที่ให้ผู้ใช้สามารถ "แชะแล้วแชร์" ภาพลงโซเชียลมีเดียได้ทันใจผู้ใช้งาน แถมยังเพิ่มฟังก์ชั่นการสั่งพิมพ์ภาพได้ทันที...

สำนักข่าว CNET รายงานว่า โพลารอยด์ เปิดตัวกล้อง Sociamatic ที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ที่งาน International CES2014 ที่ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา โดยได้แรงบันดาลใจจากแอพพลิเคชั่นแบ่งปันภาพสุดฮิตอย่าง อินสตาแกรม พร้อมชูจุดเด่นคือ ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพและแชร์ภาพลงโซเชียลมีเดียได้ทันที รวมถึงสั่งพิมพ์ภาพจากตัวกล้องได้ทันที พร้อมลูกเล่นการแต่งภาพให้สวยสว่างใส สไตล์วินเทจ และเรโทร เป็นต้น ทั้งนี้ลักษณะกล้องเหมือนกับกล้องคอนเซปต์ของเอดีอาร์ สตูดิโอ เมื่อปี 2012


กล้องโพลารอยด์ระบบแอนดรอยด์นี้ มาพร้อมกับกล้องด้านหน้าที่มีความละเอียดถึง 14 ล้านพิกเซล และกล้องด้านหลังมีความละเอียด 2 ล้านพิกเซล สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่าน Wi-Fi เพื่ออัพโหลดภาพลงโซเชียลมีเดีย และสามารถสั่งพิมพ์ภาพในขนาด 2x3 นิ้ว จากตัวกล้อง หรือไอโฟนได้ทันที โดยกระดาษที่ใช้พิมพ์ที่เป็นกระดาษสติกเกอร์ ที่เป็นภาพถ่ายส่วนตัวใบเดียวในโลก เหมือนกับยุคเก่าๆ ที่ใช้กล้องโพราลอยด์ถ่ายภาพแล้วล้างออกมาด้วยกระดาษอัดภาพแบบ Heat-Activated Zink โดยสติกเกอร์อัดรูปนี้จะจำหน่ายในราคา 30 เหรียญสหรัฐฯ ในจำนวน 80 แผ่น

นอกจากนี้กล้องโพลารอยด์ ระบบแอนดรอยด์ยังออกแบบให้คล้ายแอพพลิเคชั่นอินสตาแกรม โดยมีหน้าจอสัมผัสขนาด 4.5 นิ้ว สำหรับราคาและการวางจำหน่ายทาง Socialmatic จะเปิดเผยภายในปีนี้

ที่มา : http://ces.cnet.com/8301-35294_1-57616728/polaroid-socialmatic-retro-insta-print-camera-slated-for-reality/

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้