วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดีเอสไอเลื่อนขอหมายจับ 33แกนนำ กปปส.

ดีเอสไอเลื่อนขอศาลอนุมัติออกหมายจับ 33 แกนนำ กปปส. เป็นวันพรุ่งนี้ เนื่องจากเอกสารมีจำนวนมากยังเรียบเรียง และตรวจคำร้องไม่แล้วเสร็จ...

เมื่อวันที่ 8 ม.ค. นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ดีเอสไอ เปิดเผยถึงกรณีที่ประชุมคณะทำงานคดีพิเศษ ประกอบด้วย ดีเอสไอ อัยการ และตำรวจ มีมติขออนุมัติศาลออกหมายจับ 33 แกนนำ กปปส. ในวันนี้ หลังจากทั้ง 33 คน ไม่เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาตามนัด โดยอ้างเหตุผลที่ไม่สมควรตามกฎหมายว่า ที่ประชุมยังมีมติว่า ไม่ควรออกหมายเรียกซ้ำอีก เนื่องจากเห็นว่าทั้ง 33 คน ยังคงทำผิดอย่างต่อเนื่อง และยังประกาศจะร่วมกันปิดกรุงเทพมหานครในวันที่ 13 มกราคม 2557 ซึ่งถือว่าเป็นการกระทำที่ทำให้เกิดความเสียหายต่อเศรษฐกิจอย่างมาก แต่เนื่องจากขณะนี้ทางดีเอสไออยู่ระหว่างเรียบเรียงคำร้อง เนื่องจากเอกสารมีจำนวนมาก และจะต้องผ่านการตรวจสอบของพนักงานสอบสวนดีเอสไอ ตำรวจ โดยเฉพาะพนักงานอัยการ เพื่อตรวจดูคำร้องให้ครบถ้วนสมบูรณ์มากที่สุด ก่อนยื่นคำร้องต่อศาล จึงจะยื่นคำร้องต่อศาลในวันพรุ่งนี้ เวลาประมาณ 09.00 น.

ดีเอสไอเลื่อนขอศาลอนุมัติออกหมายจับ 33 แกนนำ กปปส. เป็นวันพรุ่งนี้ เนื่องจากเอกสารมีจำนวนมากยังเรียบเรียง และตรวจคำร้องไม่แล้วเสร็จ... 8 ม.ค. 2557 10:31 8 ม.ค. 2557 11:51 ไทยรัฐ