วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กกต.ตรังหนักใจจัดเลือกตั้ง 2 ก.พ. หวั่นฉีกบัตรต้าน

กกต.ตรัง ยอมรับหนักใจจัดเลือกตั้ง 2 ก.พ.นี้ จากปัญหามากมายทั้ง กกต.เขตลาออก ต้องสรรหาใหม่ หวั่นมีการทำผิดฉีกบัตร...

เมื่อวันที่ 8 ม.ค. นายเสน่ห์ รักรงค์ ผู้อำนวยการการเลือกตั้ง จ.ตรัง กล่าวว่า ขณะนี้ กกต.ตรัง อยู่ในระหว่างเตรียมจัดการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่จะมีขึ้นในวันที่ 2 ก.พ.นี้ ซึ่งจะต้องสรรหา ผอ.กกต. และกรรมการประจำเขตเลือกตั้งที่ลาออกไปก่อนหน้านี้ โดยยอมรับว่าการจัดการเลือกตั้งในครั้งนี้ประสบอุปสรรคและปัญหาอย่างมาก แต่ต้องปฏิบัติหน้าที่ให้ดีที่สุด

ทั้งนี้ มีปัญหาหนักใจในหลายเรื่อง เช่น บุคลากรที่จะมาปฏิบัติหน้าที่ในการจัดการเลือกตั้ง ทั้งเจ้าหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อยประจำหน่วย, กรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง, ผอ.กกต. เขต และกรรมการประจำเขต แทนตำแหน่งที่ลาออกไป, เรื่องสถานที่จัดการเลือกตั้ง, รวมถึงการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้งด้วยการฉีกบัตร เป็นต้น เพราะเชื่อว่าจะมีคนทำผิดกฎหมายเลือกตั้งเป็นจำนวนมาก ซึ่งไม่อยากให้มีการคัดค้านเลือกตั้งอย่างที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตาม ปัญหาอุปสรรคต่างๆ ได้มีการรวบรวมรายงานต่อ กกต.กลางไปแล้ว เพื่อให้ได้รับทราบปัญหาทั้งหมด และหาทางแก้ไขปัญหาต่อไป.

กกต.ตรัง ยอมรับหนักใจจัดเลือกตั้ง 2 ก.พ.นี้ จากปัญหามากมายทั้ง กกต.เขตลาออก ต้องสรรหาใหม่ หวั่นมีการทำผิดฉีกบัตร... 8 ม.ค. 2557 10:09 8 ม.ค. 2557 11:15 ไทยรัฐ