วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'แหวน' ป้องกันแชมป์ไต้หวัน-ทรูฯชวนเชียร์ 'กิรเดช'

'แหวน' ป้องกันแชมป์ไต้หวัน-ทรูฯชวนเชียร์ 'กิรเดช'

  • Share:

“โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ พร้อมลงป้องกันแชมป์ ศึกกอล์ฟ “ไต้หวัน แอลพีจีเอ ทัวร์ ฮิตาชิ เลดีส์ คลาสสิก 2014” ในระหว่างวันที่ 10-12 ม.ค.นี้แล้ว เผยซ้อมหนักเป็นเดือน ส่วน “โปรวาว” พรพงษ์ เพชรล้ำ พี่ชายคู่ใจไม่ได้ไปด้วย แต่เชื่อน้องจะทำผลงานได้ดี ด้าน “ทรูวิชั่นส์” ยิงสดกอล์ฟ 2 รายการใหญ่ เชียร์ “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ ลุยศึก “วอลโว่ กอล์ฟ แชมเปียนส์” ที่แอฟริกาใต้ 9-13 ม.ค. และยิงสดศึก พีจีเอ ทัวร์ “โซนี่ โอเพ่น อิน ฮาวาย” 10-14 ม.ค.

ความเคลื่อนไหวของ “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ นักกอล์ฟสาวไทย วัย 24 ปี มือ 36 ของโลก ในการเตรียมตัวไปป้องกันแชมป์กอล์ฟรายการ ไต้หวัน แอลพีจีเอ ทัวร์ ฮิตาชิ เลดีส์ คลาสสิก 2014 ชิงเงินรางวัล 10 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 10-12 ม.ค.นี้ ที่สนามโอเรียล กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ เมืองเต๋าหยวน ไต้หวัน ล่าสุดเมื่อวันที่ 7 ม.ค. เวลา 07.30 น. โปรแหวนได้ออกเดินทางจากประเทศไทยมุ่งหน้าสู่ไต้หวัน เพื่อเข้าร่วมแข่งขันรายการดังกล่าวแล้ว

“โปรแหวน” ซึ่งคว้าแชมป์รายการโอเมก้า ดูไบ เลดีส์ มาสเตอร์ส ที่นครรัฐดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ส่งท้ายปีที่แล้ว เปิดเผยว่า ในช่วงที่เดินทางกลับมาอยู่เมืองไทยก็ให้เวลาพักผ่อนร่างกายอย่างเต็มที่ พร้อมกับเดินสายขอบคุณผู้ใหญ่ที่ให้การสนับสนุน หลังจากนั้นก็จะใช้เวลาที่เหลือทำการฝึกซ้อมตลอดเวลาเพื่อเป็นการเช็กวงสวิงของตัวเอง ซึ่งถือว่าพอใจเป็นอย่างมาก ในปีศักราชใหม่ 2014 ที่ต้องประเดิมด้วยการไปป้องกันตำแหน่งแชมป์ไต้หวัน แอลพีจีเอ ทัวร์ ฮิตาชิ เลดีส์ คลาสสิก 2014 นั้น ตนมีความตั้งใจอย่างมากและจะทำผลงานให้ดีที่สุด

ด้าน “โปรวาว” พรพงษ์ เพชรล้ำ พี่ชายซึ่งเป็นแคดดี้ของ “โปรแหวน” เปิดเผยว่า สำหรับในรายการ ไต้หวัน แอลพีจีเอ ทัวร์ ฮิตาชิ เลดีส์ คลาสสิก 2014 นี้ ตนไม่ได้เดินทางไปกับน้องสาวด้วย โดยจะใช้แคดดี้ประจำสนามของไต้หวัน แต่ก็ยังเชื่อว่าน้องสาวจะทำผลงานได้ดี เพราะช่วงที่อยู่เมืองไทยก็ซ้อมอย่างหนัก ลูกทีออฟก็ดี ไดรเวอร์เสถียร แฟร์เวย์และเหล็กช่วงนี้คมมาก ส่วนพัตนั้นก็นิ่งมากขึ้น เชื่อว่าในรายการนี้ โปรแหวนเคยครองแชมป์มาแล้ว 2 ครั้งในปี 2011 และ 2013 ซึ่งในปี 2014 น้องสาวมีความตั้งใจอย่างมาก เชื่อว่าจะมีผลงานที่ดีกลับมา หรือไม่ก็อาจจะเป็นแชมป์แรกของเปิดฤดูกาลก็ได้เหมือนกับปีที่ผ่านมา

ขณะที่ “ทรูวิชั่นส์” เชิญชวนร่วมส่งแรงใจลุ้น “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ หนึ่งเดียวของไทย และเป็นผู้เล่นที่ทำเงินรางวัลสูงสุดของเอเชียน ทัวร์ ประจำปี 2013 ลงทำศึกกอล์ฟ ยูโรเปียน ทัวร์ รายการ “วอลโว่ กอล์ฟ  แชมเปียนส์” ที่สนามเดอร์บัน คันทรี คลับ สาธารณรัฐแอฟริกาใต้ ชิงเงินรางวัล 4 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 120 ล้านบาท) ในระหว่างวันที่  9-13 ม.ค.นี้ ดวลกับบรรดามือดีอย่าง ชาร์ล ชวาร์ทเซล, หลุยส์ อุสธุนเซน, โธมัส บียอห์น, พอล เคซีย์, เบรนแดน เกรซ และ พาแดรก แฮร์ริงตัน โดยทรูวิชั่นส์จะถ่ายทอดสด ทางกอล์ฟ ชาแนล เอชดี (ช่อง 156) ระหว่างวันที่ 9-12 ม.ค.นี้ สองรอบแรก เวลา 18.00-22.00 น. สองรอบสุดท้าย เวลา 17.30-21.30 น.

นอกจากนี้ “ทรูวิชั่นส์” ยังถ่ายทอดสดกอล์ฟระดับโลกอีก 1 รายการในสัปดาห์นี้คือศึกพีจีเอทัวร์ “โซนี่ โอเพ่น อิน ฮาวาย” ชิงเงินรางวัลรวม 5.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 170 ล้านบาท) ที่สนามไวอาเล คลับ ในเมืองฮอนโนลูลู รัฐฮาวาย สหรัฐอเมริกา มีคะแนนเฟดเอ็กซ์สะสม 500 แต้ม นำโดย อดัม สกอตต์ โปรมือ  2 ของโลกชาวออสซี่, รัสเซลล์ เฮนรี โปรอเมริกันแชมป์เก่า ร่วมด้วย แมตต์ คูชาร์ และเจสัน ดัฟเนอร์ ยิงสดแบบ “เอ็กซ์คลูซีฟ” คมชัดทางช่องทรูสปอร์ต เอชดี 3 (ช่อง 117) และทรูสปอร์ต 5 (ช่อง 104) เริ่มเช้าวันศุกร์ที่ 10 ม.ค. จนถึงเช้าวันจันทร์ที่ 13 ม.ค. เวลา 07.00-10.30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้