วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'กองบิน 1' จัดเต็ม เตรียมโชว์พิเศษ รับ'วันเด็กแห่งชาติ'

'กองบิน 1' จัดเต็ม เตรียมโชว์พิเศษ รับ'วันเด็กแห่งชาติ'

  • Share:

ผู้บังคับการกองบิน 1 โว กองทัพเตรียมจัดเต็ม โชว์เครื่องบินรบ-แสดงบินผาดโผน ในวันเด็กแห่งชาติ พร้อมบริการ รถรับ-ส่ง เด็กในพื้นที่ห่างไกล ย้ำถึงผู้ปกครอง ควรป้องกันบุตรหลานพลัดหลง โดยเขียนชื่อ เบอร์โทร ติดตัวเด็กไว้...

 

วันที่ 8 ม.ค. น.อ.ณรงค์ อินทชาติ ผู้บังคับการกองบิน 1 นครราชสีมา เปิดเผยถึงการจัดงานส่งความสุขให้กับเด็กๆ เยาวชนและครอบครัว โดยหน่วยทหารกำลังพลในโอกาสวันเด็กแห่งชาติปีนี้ว่า การจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2557 ซึ่งในปีนี้จัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 11 ม.ค. 57 ที่บริเวณลานจอดข้างหอบังคับการบิน กิจกรรมเริ่มตั้งแต่เวลา 08.00 น. ถึง 16.00 น. ซึ่งภายในงานจะมีกิจกรรมหลักๆ ที่เป็นไฮไลต์ และเป็นที่ชื่นชอบติดตาตรึงใจให้เด็กๆ เยาวชน รวมทั้งผู้ปกครองเหมือนเช่นทุกปีกับการจัดแสดงโชว์เครื่องบินรบแบบต่างๆ เช่น F-16 พระเอกตัวจริงของงานที่จะเรียกเสียงปรบมือไปทั่วบริเวณ รวมถึง F-5E, CT-4E, T-41, Diamond และเฮลิคอปเตอร์ การแสดงโชว์ยุทโธปกรณ์อาวุธภาคพื้นดิน การแสดงการบินรบ และโจมตีทางอากาศของเครื่องบินรบ F-16 ที่ตื่นเต้นเร้าใจ การแสดงบินผาดโผน การบินสู้รบ การสกัดกั้นของฝูงเครื่องบินรบ การบินรบในอากาศที่ระยะความสูงต่ำ และชมการกระโดดร่มดิ่งพสุธา

นอกจากนี้ยังมีการเชิญนักเรียนเตรียมทหาร นักเรียนนายเรืออากาศ นักเรียนนายร้อยตำรวจสวมเครื่องแบบของสถาบัน มาร่วมแสดงด้วย เพื่อให้เด็กเยาวชนได้สัมผัสกับผู้ที่จะเป็นนายทหารสัญญาบัตรหลักของแต่ละเหล่าทัพเป็นหลักสูตรที่ถือว่าสำคัญที่จะสร้างบุคลากรให้กองทัพและประเทศชาติ และเพื่อให้เด็กเยาวชนที่มีความใฝ่ฝันที่จะเติบโตขึ้นเป็นนายทหาร นายตำรวจ

ทั้งนี้ ยังมีการอำนวยความสะดวกให้กับเยาวชนที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกล เดินทางมาลำบาก โดยประสานจัดยานพาหนะให้บริการรับส่งเด็กที่มีความประสงค์จะเข้าร่วมงาน รวมทั้งเด็กพิเศษที่จัดรถรับส่งและเต็นท์พิเศษบริการทุกโรงเรียน พร้อมทั้งประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือจากผู้ปกครองพี่น้องประชาชนที่นำพาบุตรหลานเข้าไปเที่ยวชมกิจกรรมงานวันเด็ก ห้ามนำลูกโป่งที่ลอยได้เข้าสู่บริเวณพื้นที่ เพื่อป้องกันการรบกวนในระหว่างทำการบิน พร้อมกันนี้ผู้ปกครองควรป้องกันบุตรหลานพลัดหลง ด้วยการเขียนชื่อ ที่อยู่ และเบอร์โทรศัพท์ของผู้ปกครองติดตัวไว้กับเด็กตลอดเวลา จึงขอความร่วมมือมาด้วย

น.อ.ณรงค์ กล่าวอีกว่า วัตถุประสงค์การจัดกิจกรรมและภาพรวมการจัดงาน คือ เพื่อให้ประชาชนตระหนักถึงความสำคัญของเด็กและเยาวชนของชาติที่จะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพต่อไปในอนาคต เพื่อให้เด็กและเยาวชนได้ยึดมั่นในสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รู้หน้าที่ของตนและอยู่ในระเบียบวินัยที่ดี เพื่อเผยแพร่ปฏิญญาสากลว่าด้วยสิทธิของเด็กเยาวชน ซึ่งทางกองทัพอากาศตระหนักถึงความสำคัญของเด็กเยาวชน ดังคำกล่าวที่ว่า เด็กคืออนาคตของชาติ เด็กดี เด็กฉลาดชาติเจริญ จึงมอบนโยบายให้กองบินทุกกองบินในต่างจังหวัดจัดกิจกรรมวันเด็กขึ้นเป็นประจำทุกปี นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมที่แสดงออกถึงความเป็นทหารอากาศ ซึ่งรับนโยบายจาก ผบ.ทอ.ให้แสดงถึงภารกิจของทหารอากาศ เพื่อให้ความรู้ความเข้าใจประชาสัมพันธ์ภารกิจของกองทัพอากาศและกองบิน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้