วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิงเสี่ยรับซื้อน้ำมันเก่าเมืองปากน้ำ ดับคาปั๊ม

มือปืนยิงเสี่ยบริษัทรับซื้อน้ำมันเก่า เมืองสมุทรปราการ วัย 44 ดับคาปั๊ม เจ้าหน้าที่คาดถูกลวงนัดออกมาพบจากคนปริศนา ขณะส่งมือปืนมารอก่อนแล้ว...

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 7 ธ.ค. 57 ร.ต.อ.ชิระ ธันย์ชีว พนักงานสอบสวน สภ.สำโรงเหนือ รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิต ภายในปั๊มน้ำมันเอสโซ่ ริมถนนเทพารักษ์ ต.เทพารักษ์ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.นครพัฒน์ พรหมพันธุ์ รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.ศิร์ธัชเขต ครูวัฒนเศรษฐ์ ผกก.สภ.สำโรงเหนือ พ.ต.อ.วสันต์ เตชะอัครเกษม ผกก.สส.ภ.จว.สมุทรปราการ ชุดสืบสวนสอบสวนเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน อาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่ในบริเวณปั๊มดังกล่าว พบศพ นายอลงกรณ์ จันทร์บุปผา อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40 หมู่ 13 ต.เมืองยาง อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ สภาพสวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาว นุ่งกางเกงขายาว ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่บริเวณกกหูซ้ายทะลุท้ายทอย 1 นัด นอนหงายจมกองเลือด

จากการสอบพยานรายหนึ่งที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ เห็นผู้ตายเดินเข้ามาในปั๊มน้ำมันเพียงลำพัง ระหว่างนั้นมีคนร้ายเป็นชาย สวมหมวกไหมพรม ใส่เสื้อคลุมลายพราง นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว เดินตามหลังมา ก่อนจะชักปืนจ่อยิงผู้ตาย 1 นัด จนลมลงไปกองกับพื้น หลังก่อเหตุคนร้ายได้เดินไปขึ้นซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า ฟีโน่ ไม่ทราบทะเบียน ซึ่งมีคนร้ายอีกคนจอดติดเครื่องรออยู่ข้างปั๊ม ขี่หลบหนีมุ่งหน้าไปทาง อ.บางพลี อย่างรวดเร็ว

ต่อมาภรรยาผู้ตายได้เดินทางมาที่เกิดเหตุ ก่อนจะให้การว่า ผู้ตายเป็นเจ้าของบริษัท พลังสามัคคี ขนส่ง จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทรับซับ รับขนส่ง และรับซื้อ น้ำมันเก่า ก่อนเกิดเหตุ ตน ลูกสาว และสามี ได้นั่งรับประทานอาหารอยู่ในห้องพัก คอนโดคัลเลอร์ลีฟวิ่ง ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 300 เมตร ระหว่างนั้นมีคนโทรศัพท์เข้ามาหาสามี จากนั้นสามีก็ขอตัวออกมาทำธุระข้างนอก โดยไม่ได้บอกว่าไปที่ไหนกระทั่งมาทราบภายหลังว่าสามีถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตแล้ว

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นจาการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ คาดว่าผู้ตายอาจจะถูกหลอกให้ออกมาตกลงอะไรบางอย่างในบริเวณปั๊มน้ำมัน แล้วถูกคนร้ายที่ดักรออยู่เดินตามหลัง ใช้อาวุธปืนยิงจนเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งตำรวจจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด พยานแวดล้อมที่เห็นเหตุการณ์ และญาติของผู้เสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

มือปืนยิงเสี่ยบริษัทรับซื้อน้ำมันเก่า เมืองสมุทรปราการ วัย 44 ดับคาปั๊ม เจ้าหน้าที่คาดถูกลวงนัดออกมาพบจากคนปริศนา ขณะส่งมือปืนมารอก่อนแล้ว... 8 ม.ค. 2557 08:13 8 ม.ค. 2557 09:00 ไทยรัฐ