วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กทม.หมอกหนา ศภช.เตือนขับรถระวัง คาดอีกหลายวัน

กทม.หมอกหนา หลายพื้นที่จราจรติดขัด โดยเฉพาะรอบนอก ศภช.เตือนขับรถระมัดระวัง ทิ้งระยะห่าง 100 เมตร เปิดไฟหน้ารถ คาดหมอกลงจัดอีกหลายวัน เช่นเดียวกับภาคเหนือและอีสาน ส่วนสุวรรณภูมิ-ดอนเมืองยังไม่กระทบเที่ยวบิน...

เมื่อวันที่ 8 ม.ค. มีรายงานว่าหลายพื้นที่ในกรุงเทพฯ โดยเฉพาะฝั่งตะวันออก มีหมอกหนา ส่งผลกระทบต่อการขับขี่ยานพาหนะ และทำให้การจราจรติดขัด เนื่องจากผู้ใช้รถใช้ถนนต้องใช้ความระมัดระวังในการเดินทาง อาทิ ถนนสุขาภิบาล 3 ถนนรามอินทรา ถนนในพื้นที่หนองจอก และถนนมอเตอร์เวย์

ขณะที่ นาวาอากาศเอกสมศักดิ์ ขาวสุวรรณ์ ผู้อำนวยการศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ ได้ออกมาเตือนผู้ขับขี่ยานพาหนะให้ใช้ความระมัดระวัง ให้ขับรถในระยะห่าง 100 เมตรจากคันข้างหน้า โดยให้เปิดไฟหน้ารถ และไฟตัดหมอก เพื่อความปลอดภัย ซึ่งในส่วนกรุงเทพฯ ที่ได้รับผลกระทบจากหมอกลงจัด ส่วนใหญ่อยู่พื้นที่รอบนอก

ทั้งนี้ ภายหลังอุณหภูมิลดต่ำลง ทำให้อากาศหนาวเย็น และเมื่ออุณหภูมิเริ่มสูงขึ้น อากาศเริ่มอุ่น จะทำให้เกิดหมอกหนาเป็นปกติ ซึ่งกรุงเทพฯได้มีหมอกลงจัดตั้งแต่วานนี้ (7 ม.ค.) คาดว่าจะต่อเนื่องอีกหลายวัน และไม่ใช่เฉพาะกรุงเทพฯ ยังมีหมอกหนาในภาคเหนือ อีสาน และภาคกลางบางพื้นที่ จึงขอให้ผู้ใช้รถระมัดระวัง

ด้าน นางระวีวรรณ เนตระคเวสนะ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ระบุว่า จากสภาพหมอกหนา อาจส่งผลกระทบต่อเที่ยวบิน ในเรื่องพิสัยการมองเห็น แต่ในส่วนสนามบินสุวรรณภูมิ ขณะนี้ยังไม่มีรายงานผลกระทบ รวมถึงสนามบินดอนเมือง.

กทม.หมอกหนา หลายพื้นที่จราจรติดขัด โดยเฉพาะรอบนอก ศภช.เตือนขับรถระมัดระวัง ทิ้งระยะห่าง 100 เมตร เปิดไฟหน้ารถ คาดหมอกลงจัดอีกหลายวัน เช่นเดียวกับภาคเหนือและอีสาน ส่วนสุวรรณภูมิ-ดอนเมืองยังไม่กระทบเที่ยวบิน... 8 ม.ค. 2557 08:11 8 ม.ค. 2557 08:59 ไทยรัฐ