วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มเทศบาลฉุนเพื่อนปิดประตูดังไปต่อว่าถูกยิงดับไม่ถูกกันมาก่อน

หนุ่มใหญ่ฉุนเพื่อนข้างห้องคว้า9 มม. กระหน่ำยิงดับคาสำนักงาน ดับเพลิง เหยื่อเป็นพนักงานขับรถรองปลัดเทศบาล  สุดทนเดินมาต่อว่ามือปืนปิดเปิดประตูห้องเสียงดังจนเกิดปะทะคารมยกใหญ่ อีกฝ่ายอาศัยจังหวะเผลอซัลโวอย่างโหดเหี้ยมแล้ววิ่งหลบหนี  ตำรวจเผยทั้งคู่เคยมีปัญหาทะเลาะ เบาะแว้งกันมาก่อน  เตรียมขอศาลออกหมายจับติดตามตัวมารับโทษ

ซัลโวคนขับรถรองปลัดเทศบาลดับ เมื่อเวลา 00.15 น. วันที่ 7 ม.ค. ร.ต.อ.สุวิทย์ ปะกำแหง พงส.สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี รับแจ้งเหตุยิงกันบริเวณสำนักงานดับเพลิงเทศบาลเมืองท่าโขลง ถนนเลียบคลองหนึ่ง หมู่ 10 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.จิรวัฒน์ เปี่ยมปิ่นเศรษฐ สว.สส.ชุดสืบสวน และหน่วยกู้ภัยไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

บริเวณศูนย์ดับเพลิงของเทศบาลเมืองท่าโขลง พบเป็นอาคารสูง 3 ชั้น ด้านล่างเป็นที่เก็บรถดับเพลิง ส่วนชั้นที่ 3 แบ่งเป็นห้องพัก 3 ห้องให้กับพนักงานดับเพลิงได้พักอาศัย บริเวณชั้น 3 ห้องหัวมุมบริเวณทางเดินพบศพนายวินัย อ้นสืบสาย อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32/1 หมู่ 10 ต.คลองสอง เป็นลูกจ้างประจำเทศบาลเมืองท่าโขลง และเป็นคนขับรถให้รองปลัดเทศบาลท่าโขลง ถูกยิงด้วยปืน 9 มม. เข้าที่หน้าอก ชายโครง หน้าท้องและใบหน้ารวม 6 นัด ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืน 9 มม. ตกอยู่ 6 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนภรรยาผู้ตาย ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายนอนอยู่ในห้องพักกับตน  ระหว่างนั้นข้างห้องได้ปิดเปิดประตูห้องเสียงดังหลายครั้ง จึงทำให้ผู้ตายไม่พอใจเดินออกมาต่อว่า นายบัญญัติ บุญหาว อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นเจ้าพนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ระดับ 4 ก่อนมีปากเสียงกันสักพักใหญ่ แล้วแยกย้ายกัน  ระหว่างผู้ตายเดินกลับเข้าห้อง นายบัญญัติวิ่งเข้าไปในห้องแล้วคว้าปืน 9 มม. ออกมากระหน่ำยิงใส่สามีตนอย่างโหดเหี้ยม ก่อนวิ่งหลบหนีไป

ด้าน พ.ต.ท.จิรวัฒน์ สว.สส. กล่าวว่า เบื้องต้นจากการสอบสวนพบว่า ผู้ตายและมือปืนทำงานอยู่ในเทศบาลเมืองท่าโขลงด้วยกัน และมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกันมาก่อนแล้ว จนกระทั่งก่อนเกิดเหตุมือปืนได้ปิดประตูห้องเสียงดังหลายครั้ง จนผู้ตายไม่พอใจออกจากห้องไปต่อว่า จนเกิดมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง ก่อนที่ทั้งคู่จะแยกย้ายกันระหว่างที่ผู้ตายเดินกลับเข้าห้อง คู่กรณีได้วิ่งไปหยิบปืนที่อยู่ในห้องออกมากระหน่ำยิงผู้ตายแล้วหลบหนีไป ซึ่งพนักงานสอบสวนเตรียมขอศาลออกหมายจับ เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

8 ม.ค. 2557 07:12 8 ม.ค. 2557 07:12 ไทยรัฐ