วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


'ซามเมอร์' กร้าว! 'มันด์ซูคิช' ต้องฮึดสู้แย่งตำแหน่ง 'เลวานดอฟสกี'

"มัทธีอัส ซามเมอร์" ระบุ "มาริโอ มันด์ซูคิช" ต้องแย่งตำแหน่งตัวจริงกับ "โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี" กองหน้าคนใหม่ที่คว้าตัวมาจาก 'เสือเหลือง' โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ยัน ต้องมีการแข่งขันภายในทีม ไม่มีใครได้นั่งสบายแน่นอน...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 7 ม.ค. ว่า "มัทธีอัส  ซามเมอร์" ผู้อำนวยการกีฬาของ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิค ระบุ "มาริโอ มันด์ซูคิช" กองหน้าทีมชาติโครเอเชีย ต้องต่อสู้ในการแย่งตำแหน่งตัวจริงกับ "โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี" กองหน้าคนใหม่ ที่คว้าตัวมาจาก 'เสือเหลือง' โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์

โดย ซามเมอร์ กล่าวว่า หลายคนบอกว่าบาเยิร์นไม่จำเป็นต้องซื้อกองหน้าเพิ่ม เพราะในทีมมีตัวเลือกมากมายอยู่แล้ว มันเป็นสิ่งสำคัญสำหรับบาเยิร์นเสมอในการเตรียมความพร้อมสำหรับอนาคต

"มาริโอ ยังคงเป็นผู้เล่นสำคัญสำหรับเรา แต่เขาจะต้องยอมรับว่า สโมสรของเราต้องมีการแข่งขันภายในทีม ไม่มีนักเตะคนไหนได้นั่งสบายๆ หรือพอใจกับฟอร์มการเล่นของตัวเองตลอดเวลา" ผู้อำนวยการกีฬาของเสือใต้ กล่าว

นอกจากนี้ อดีตนักเตะทีมเสือเหลือง ดอร์ทมุนด์ ยังกล่าวด้วยว่า นโยบายการซื้อขายของเรานั้นมั่นคง ผมไม่เห็นว่ามันเป็นเรื่องแปลกที่เราเซ็นสัญญานักเตะฝีเท้าดี มาจากสโมสรอื่นๆ ในบุนเดสลีกา

สำหรับ เลวานดอฟสกี หัวหอกทีมชาติโปแลนด์ วัย 25 ปี เซ็นสัญญากับ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิค จนถึงฤดูร้อนของปี 2019 หลังย้ายมาร่วมทีมแบบไม่มีค่าตัวหลังจบฤดูกาลนี้

"มัทธีอัส ซามเมอร์" ระบุ "มาริโอ มันด์ซูคิช" ต้องแย่งตำแหน่งตัวจริงกับ "โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี" กองหน้าคนใหม่ที่คว้าตัวมาจาก 'เสือเหลือง' โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ยัน ต้องมีการแข่งขันภายในทีม ไม่มีใครได้นั่งสบายแน่นอน... 8 ม.ค. 2557 03:37 8 ม.ค. 2557 03:53 ไทยรัฐ