วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ซามเมอร์' กร้าว! 'มันด์ซูคิช' ต้องฮึดสู้แย่งตำแหน่ง 'เลวานดอฟสกี'

'ซามเมอร์' กร้าว! 'มันด์ซูคิช' ต้องฮึดสู้แย่งตำแหน่ง 'เลวานดอฟสกี'

  • Share:

"มัทธีอัส ซามเมอร์" ระบุ "มาริโอ มันด์ซูคิช" ต้องแย่งตำแหน่งตัวจริงกับ "โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี" กองหน้าคนใหม่ที่คว้าตัวมาจาก 'เสือเหลือง' โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ยัน ต้องมีการแข่งขันภายในทีม ไม่มีใครได้นั่งสบายแน่นอน...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 7 ม.ค. ว่า "มัทธีอัส  ซามเมอร์" ผู้อำนวยการกีฬาของ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิค ระบุ "มาริโอ มันด์ซูคิช" กองหน้าทีมชาติโครเอเชีย ต้องต่อสู้ในการแย่งตำแหน่งตัวจริงกับ "โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี" กองหน้าคนใหม่ ที่คว้าตัวมาจาก 'เสือเหลือง' โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์

โดย ซามเมอร์ กล่าวว่า หลายคนบอกว่าบาเยิร์นไม่จำเป็นต้องซื้อกองหน้าเพิ่ม เพราะในทีมมีตัวเลือกมากมายอยู่แล้ว มันเป็นสิ่งสำคัญสำหรับบาเยิร์นเสมอในการเตรียมความพร้อมสำหรับอนาคต

"มาริโอ ยังคงเป็นผู้เล่นสำคัญสำหรับเรา แต่เขาจะต้องยอมรับว่า สโมสรของเราต้องมีการแข่งขันภายในทีม ไม่มีนักเตะคนไหนได้นั่งสบายๆ หรือพอใจกับฟอร์มการเล่นของตัวเองตลอดเวลา" ผู้อำนวยการกีฬาของเสือใต้ กล่าว

นอกจากนี้ อดีตนักเตะทีมเสือเหลือง ดอร์ทมุนด์ ยังกล่าวด้วยว่า นโยบายการซื้อขายของเรานั้นมั่นคง ผมไม่เห็นว่ามันเป็นเรื่องแปลกที่เราเซ็นสัญญานักเตะฝีเท้าดี มาจากสโมสรอื่นๆ ในบุนเดสลีกา

สำหรับ เลวานดอฟสกี หัวหอกทีมชาติโปแลนด์ วัย 25 ปี เซ็นสัญญากับ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิค จนถึงฤดูร้อนของปี 2019 หลังย้ายมาร่วมทีมแบบไม่มีค่าตัวหลังจบฤดูกาลนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้