วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พี่เสือดูแลด่วน! 'วอนน์' หายไม่ทัน ชวดลุยอลป.

พี่เสือดูแลด่วน! 'วอนน์' หายไม่ทัน ชวดลุยอลป.

  • Share:

"ลินด์ซีย์ วอนน์" นักสกีทีมชาติสหรัฐฯ แฟนสาวของ "ไทเกอร์ วูดส์" โปรกอล์ฟมือ 1 ของโลก ประกาศถอนตัวจากการแข่งขันโอลิมปิก ฤดูหนาว ปี 2014 ในเดือนหน้า เนื่องจากยังไม่หายจากการบาดเจ็บที่หัวเข่า…

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเมื่อวันที่ 7 ม.ค. ว่า ลินด์ซีย์ วอนน์ นักสกีทีมชาติสหรัฐฯ แฟนสาวคนล่าสุดของ "พญาเสือ" ไทเกอร์ วูดส์ โปรกอล์ฟมือ 1 ของโลก ประกาศถอนตัวจากการแข่งขันโอลิมปิก ฤดูหนาว ปี 2014 ที่เมืองโซชิ ประเทศรัสเซีย ในเดือนหน้า เนื่องจากยังไม่หายจากการบาดเจ็บที่หัวเข่า

นักสกีสาววัย 29 ปี เจ้าของแชมป์โอลิมปิก ฤดูหนาว ปี 2000 ได้รับบาดเจ็บระหว่างลงซ้อมเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา และถึงแม้ว่าจะเริ่มกลับมาลงซ้อมได้บ้างช่วงก่อนปีใหม่ แต่ยังต้องลุ้นหนักว่าจะหายทันลงป้องกันเหรียญที่ "โซชิ เกมส์" เดือนกุมภาพันธ์นี้หรือไม่

ทว่าล่าสุด วอนน์ได้ประกาศผ่านทางแฟนเพจของตัวเองว่า "ฉันรู้สึกเสียใจที่จะต้องประกาศว่า ฉันไม่สามารถลงแข่งขันที่โซชิ ได้ ฉันพยายามทำทุกอย่างจนสุดความสามารถแล้ว แต่หัวเข่าของฉันก็ยังไม่ดีพอที่จะลงแข่งในระดับนี้"

"ฉันคงต้องเข้าผ่าตัดในเร็วๆ นี้ เพื่อเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการแข่งขันสกีชิงแชมป์โลกในประเทศบ้านเกิด ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ มันถือเป็นเรื่องดี  และหวังว่าจะช่วยให้กำลังใจเพื่อนๆ ฉันในการลุ้นเหรียญทองต่อไป"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้