วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เมีย 'ชูมี' วอนสื่อ ปล่อยแพทย์ทำงานอย่างสงบ

เมีย 'ชูมี' วอนสื่อ ปล่อยแพทย์ทำงานอย่างสงบ

  • Share:

"คอรินนา" ภรรยาของ "มิชาเอล ชูมัคเกอร์" ออกปากขอร้องให้สื่อมวลชนออกจากพื้นที่โรงพยาบาล และปล่อยให้ทีมแพทย์ดูแลรักษาสามีของเธออย่างสงบ หลังแชมป์โลกฟอร์มูลา วัน 7 สมัย ได้รับบาดเจ็บสาหัส จากการประสบอุบัติเหตุล้ม ศีรษะฟาดโขดหินขณะเล่นสกี...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 7 ม.ค. "คอรินนา ชูมัคเกอร์" ภรรยาของ "มิชาเอล ชูมัคเกอร์" แชมป์โลกฟอร์มูลา วัน 7 สมัย ออกปากขอร้องให้สื่อมวลชนออกจากพื้นที่โรงพยาบาล และปล่อยให้ทีมแพทย์ดูแลรักษาสามีของเธออย่างสงบ หลังได้รับบาดเจ็บสาหัสจากการประสบอุบัติเหตุล้ม ศีรษะฟาดโขดหินขณะเล่นสกี

อดีตนักขับรถสูตรหนึ่งวัย 45 ปีกำลังเข้ารับการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลของมหาวิทยาลัยเกรอนอบส์ ประเทศฝรั่งเศส หลังประสบอุบัติเหตุในเฟรนช์ สกี รีสอร์ท ของเมอริเบล เมื่อวันอาทิตย์ที่ 29 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดย"ชูมี" ต้องเข้ารับการผ่าตัดสมองถึง 2 ครั้ง และมีอาการโคม่า นับตั้งแต่ตอนนั้นเป็นต้นมา ซึ่งนับเป็นวันที่ 8 แล้วที่ชูมัคเกอร์เข้ารับการรักษาตัว

และจากอุบัติเหตุดังกล่าว ทำให้มีแฟนๆ ของทีม "ม้าลำพอง" เฟอร์รารี แห่มาให้กำลังใจอดีตนักขับรายนี้กันอย่างมากมาย รวมถึงสื่อมวลชนจากหลายประเทศ ที่ตามทำข่าวอย่างล้นหลาม เดือดร้อนถึง "คอรินนา" ภรรยาที่อยากจะให้ทุกฝ่ายเว้นพื้นที่ เพื่อแพทย์จะได้ทำงานด้วยความสงบ

คอรินนา แถลงถึงสื่อมวลชนว่า "ได้โปรดสนับสนุนการต่อสู้ของพวกเราร่วมกับมิชาเอล มันสำคัญมากสำหรับฉัน ที่พวกคุณจะปล่อยให้ทางทีมแพทย์และโรงพยาบาลมีพื้นที่สำหรับการทำงาน ได้โปรดเชื่อมั่นในแถลงการณ์ของพวกเขา และออกจากโรงพยาบาล รวมทั้งปล่อยให้ครอบครัวของเราอยู่ในความสงบด้วย"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้