วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบ 'ส.ต.อ.' เสพยา ถูกการ์ดม็อบจับส่งตำรวจ

รวบ 'ส.ต.อ.' เสพยา ถูกการ์ดม็อบจับส่งตำรวจ

  • Share:

การ์ด กปปส. คุมตัว "ส.ต.อ." ผบ.หมู่ฝ่ายพิพิธภัณฑ์ ส่งตำรวจ หลังเดินเที่ยวย่านสี่แยกคอกวัว แล้วมีอาการคล้ายคนเมาสุรา แต่สารภาพเพิ่งเสพยาไอซ์…

 

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 7 ม.ค. มีรายงานว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบ พกยาเสพติดและอาวุธปืน เข้าไปเดินในพื้นที่ชุมนุม ใกล้อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย แล้วถูกการ์ด กปปส. รวบตัวได้บริเวณแยกคอกวัว ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.สำราญราษฎร์

โดยที่สน.สำราญราษฎร์ ผู้สื่อข่าวพบ พ.ต.อ.ฤทธิกร สายสนั่น ณ อยุธยา ผกก.สน.สำราญราษฎร์ กำลังสอบปากคำ ส.ต.อ.ภัทร เพ็ชรอาวุธ อายุ 31 ปี ตำแหน่ง ผบ.หมู่ ฝ่ายพิพิธภัณฑ์ กองสารนิเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งอยู่ในสภาพคล้ายคนเมาสุรา สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ นุ่งกางเกงยีนส์ โดยเจ้าตัวถูกการ์ด กปปส.จับกุมมาส่ง พร้อมของกลางวัตถุเป็นเกล็ดสีขาวคล้ายยาไอซ์ บรรจุในซองซิป น้ำหนักประมาณ 0.5 กรัม เบื้องต้นยังให้การวกวนไปมา เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจปัสสาวะ พบว่าเป็นสีม่วง จึงส่งต่อให้พนักงานสอบสวน ดำเนินการตามกฎหมาย


พ.ต.อ.ฤทธิกร เปิดเผยว่า จากการสอบสวน ส.ต.อ.ภัทร ให้การว่า เสพยาไอซ์จริง ก่อนถูกจับ เดินทางมาหาซื้อเสื้อบริเวณแยกคอกวัวและถนนข้าวสาร จนถูกผู้ชุมนุมขอตรวจค้น แล้วรวบตัวเอาไว้ ส่วนอาวุธปืน ถูกการ์ด กปปส. ยึดไป ยังไม่ได้ส่งมาคืน ซึ่งตนได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนเก็บผลตรวจปัสสาวะเอาไว้ เพื่อแจ้งข้อหาเสพยาเสพติด จากนั้นจะดำเนินการแจ้งต้นสังกัดให้ทราบต่อไป

สำหรับอาวุธปืนนั้น ทางการ์ดที่ยึดไว้ ยืนยันว่าจะนำส่งมาคืนให้ในภายหลัง

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้