วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อย่าล้อเล่น! แฟนสิงห์สักชื่อ 'มิเกล' บนก้นหลังท้ายิงประตู

อย่าล้อเล่น! แฟนสิงห์สักชื่อ 'มิเกล' บนก้นหลังท้ายิงประตู

  • Share:

(ภาพประกอบจาก ทวิตเตอร์ @Lee_Mitchell11)


ตัวอย่างมีก็ไม่ยอมดูกัน แฟนบอล "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี จำต้องยินยอมทำตามสัญญาด้วยการสักชื่อของ "จอห์น โอบี มิเกล" ลงบนแก้มก้น หลังทวิตท้านักเตะให้ยิงประตูในเกมที่เจอกับ "แกะเขาเหล็ก" ดาร์บี้ เคาน์ตี เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเมื่อวันที่ 7 ม.ค. ว่า แฟนบอล "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี รายหนึ่ง ลงทุนสักชื่อ "จอห์น โอบี มิเกล" กองกลางทีมชาติไนจีเรีย ลงบนแก้มก้นของตน หลังไปประกาศท้าว่าจะยอมสละพื้นที่บนบั้นท้ายของตัวเอง เพื่อจารึกชื่อของแข้งรายนี้ หากยิงประตูในเกม เอฟเอ คัพ นัดที่ผ่านมาได้

โดยในเกมเอฟเอ คัพ รอบ 3 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เชลซี ยอดทีมจากพรีเมียร์ลีก ต้องบุกไปพบกับ "แกะเขาเหล็ก" ดาร์บี เคาน์ตี ทีมจากลีกเดอะ แชมเปียนชิพ ได้มีแฟนบอลชายรายหนึ่ง ที่ใช้ชิื่อว่า ลี มิทเชลล์ (@Lee_Mitchell11) ทวิตข้อความก่อนที่จะมีการแข่งขันว่า "ถ้าในวันนี้ มิเกลทำประตูได้ ผมจะสักชื่อของเขาหรือตราสโมสรเชลซี ลงบนก้นของผมเลย"

และในที่สุด แฟนบอลรายนี้ก็ไม่รอด ต้องยินยอมสละพื้นที่บั้นท้ายทำตามสัญญา เมื่อเชลซีสามารถบุกไปเอาชนะดาร์บี เคาน์ตี ได้อย่างงดงาม 2-0 โดยได้ประตูเบิกร่องจากมิเกล ก่อนที่ออสการ์จะมายิงปิดท้าย

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวก็เหมือนกับในกรณีของ เจมส์ ราอูล สโต๊ก แฟนบอลของอาร์เซนอล ที่หาญกล้าไปท้าทายให้ นิคลาส เบนท์เนอร์ ยิงประตูในเกมพรีเมียร์ลีก ที่ "ปืนใหญ่" เอาชนะ คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ 2-0 เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งสุดท้ายแล้ว สโต๊กต้องทำตามคำสัญญา และกลายเป็นมนุษย์แยมไปตามระเบียบ

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้