วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุพรรณฟีเวอร์

โดย โจโจ้


เชื่อแล้วครับ! หลังจากที่ฟังเขาเล่ามาตลอดเกี่ยวกับ “สุพรรณบุรีฟีเวอร์” ในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 42 รวมถึงฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีกที่ผ่านมา

แต่หลังจากที่ได้มาสัมผัสบรรยากาศแบบเต็มๆหลายวันพร้อมกับทีมข่าวศูนย์ข่าวไทยรัฐสุพรรณบุรี “ไว เด่นชัย-เพิ่มชัย-พูลชัย เด่นชัยประดิษฐ์” บอกได้คำเดียวว่านี่มันของจริง

เพราะสนามแต่ละแห่งที่เป็นสังเวียนแข่งขันได้รับความสนใจจากแฟนคลับคอกีฬาชนิดเต็มเหยียด

ยิ่งครั้งนี้เขามีการกระจายออกไปชิงชัยถึง 6  อำเภอ  และอีกหลายตำบลเพื่อหวังที่จะเอาเรื่องของกีฬาเข้าไปแทรกซึมให้กับเยาวชนได้มีโอกาสสัมผัสกีฬาระดับชาติกันแบบเต็มๆ  เพราะต้องการปลูกฝังให้เยาวชนหันมาสนใจเรื่องของกีฬามากขึ้นและห่างไกลยาเสพติด
ผมถือเป็นเรื่องที่คุ้มค่าและคิดได้อย่างถูกต้องที่สุดในการใช้กีฬาเป็นสื่อกลาง

เพราะกีฬาคือตัวแทนแห่งความสามัคคี ความมีน้ำใจนักกีฬา  และเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ หากทุกคนมีทั้งหมดอยู่ในใจ  ความขัดแย้งหรือบาดหมางก็จะไม่เกิดขึ้น

โดยเฉพาะวันเปิดสนามจะเห็นได้ชัดถึงกระแสความฟีเวอร์ของกีฬาแห่งชาติครั้งนี้  ที่มีผู้คนเดินทางเข้ามาชมอย่างเนืองแน่น เพียงเพื่อที่จะมีส่วนร่วมกับพิธีเปิดสักครั้งหนึ่ง

ส่วนเรื่องความยิ่งใหญ่คงไม่ต้องพูดถึง  เพราะชื่อของ “ศุภักษร” ศุภวัฒน์ จงศิริ ก็การันตีได้เป็นอย่างดีว่าเจ๋งขนาดไหน ยิ่งวันนั้นได้มีโอกาสเห็นคนโตเมืองสุพรรณ “บิ๊กเติ้ง” บรรหาร ศิลปอาชา นายกรัฐมนตรีคนที่ 21 ควงคู่ลูกชาย “ลูกท็อป” วราวุธ  ศิลปอาชา  พร้อมด้วยเจ้าพ่อสื่อกีฬา  “เจ้าสัว” ระวิ โหลทอง ที่ควงคู่ลูกเลิฟ “วิลักษณ์ โหลทอง” มาให้กำลังใจทีมบอล “สุพรรณบุรี เอฟซี ลงเตะนัดพิเศษกับเมืองทอง ยูไนเต็ด”

ยิ่งทำให้รู้ว่างานนี้ยิ่งใหญ่แค่ไหน

ถ้าสังเกตดีๆจะเห็นได้ว่า “สุพรรณบุรีเกมส์” ครั้งนี้มีความแตกต่างจากทุกครั้ง ตั้งแต่พิธีเปิดที่มีการนำทีมบอลไทยลีกมาเตะกระชับมิตรร่วมในรายการเพื่อเป็นการชิมลางก่อนที่ฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีกจะหวดแข้งอย่างเป็นทางการในปลาย ก.พ.นี้

นอกจากนี้  ในการมอบเหรียญรางวัลของกีฬาทางอากาศก็แตกต่างและแหวกแนวจากทุกครั้งตรงที่คนมอบมีการโดดร่มจากเครื่องเฮลิคอปเตอร์ลงมามอบเหรียญให้กับนักกีฬา

ดูแล้วมันยิ่งใหญ่สมกับที่เป็นเมือง “บรรหารบุรี” ของจริง

นี่แหละครับที่เรียกว่าเล็กๆไม่ ใหญ่ๆต้อง “บิ๊กเติ้ง” เท่านั้น

และน่าชื่นใจแทนสโมสรสุพรรณบุรีที่เห็นแฟนคลับ “สุพรรณบลัด” สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ด้วยการแห่ซื้อชุดแข่งขันในฤดูกาลใหม่ที่ดูเรียบง่ายแต่สวยงามแบบถล่มทลาย ทั้งที่ยังเหลือเวลาอีกเกือบ 2 เดือนกว่าจะเริ่มดวลแข้ง

ผมขอแนะนำช่วงนี้แฟนคลับคนไหนที่ต้องการเสื้อสโมสรของแท้คุณภาพดีจากฝีมือของแกรนด์สปอร์ต หาซื้อได้ที่สโมสรสุพรรณ เอฟซี กับที่แกรนด์สปอร์ตช็อปสุพรรณบุรี และ แกรนด์สปอร์ตอู่ทองเท่านั้น

ที่สำคัญต้องรีบหน่อยนะครับ ถ้าช้าอาจต้องรออีกนาน.


โจโจ้

8 ม.ค. 2557 00:44 8 ม.ค. 2557 00:44 ไทยรัฐ