วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สื่อเผย! 'เลาดรุป' เต็ง 1 คุมทัพปิศาจแดงดำ

"ไมเคิล เลาดรุป" กุนซือชาวเดนมาร์ก ตกเป็นข่าวเตรียมอำลาฝูง 'หงส์ขาว' สวอนซี ซิตี้ เพื่อไปรับงานคุมทัพ "ปิศาจแดงดำ" เอซี มิลาน ยักษ์ใหญ่อิตาลี ในฤดูกาลหน้า...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 7 ม.ค. ว่า "ไมเคิล เลาดรูป" ผู้จัดการทีม 'หงส์ขาว' สวอนซี ซิตี้ เป็นเต็งหนึ่งที่จะเข้ารับงานกุนซือคนใหม่ของ 'ปิศาจแดงดำ' เอซี มิลาน หลังจาก "มัสซิมิเลียโน อัลเลกรี" กุนซือคนปัจจุบัน เตรียมอำลาทีมหลังจบฤดูกาลนี้

โดย อัลเลกรี กุนซือทีม "ปิศาจแดงดำ" ได้ออกมายืนยันว่า จะไม่มีการต่อสัญญากับทีมเอซี มิลาน อีกแล้ว และจะคุมทีมถึงแค่เดือนมิถุนายนเท่านั้น ทำให้เอซี  มิลาน จำเป็นต้องเล็งเป้าไปที่กุนซือคนอื่น ซึ่งสื่อดังกล่าวรายงานว่า เลาดรุปคือตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมที่สุด เนื่องจากประสบความสำเร็จมาแล้วมากมาย ทั้งในฐานะนักเตะและผู้จัดการทีม

ในยุค 80 เลาดรูปเคยค้าแข้งกับยูเวนตุส อยู่ช่วงหนึ่ง ทำให้พูดภาษาอิตาลีได้อย่างคล่องแคล่ว นอกจากนั้น ชื่อเสียงที่สั่งสมมาในฐานะนักเตะ เชื่อว่าจะทำให้แฟนบอลของเอซี มิลาน จะยอมรับการเข้ามาของกุนซือชาวเดนมาร์กได้ แต่อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ยังไม่มีความเห็นใดๆ ออกมาจากทางฝั่งของสวอนซี ซิตี้

"ไมเคิล เลาดรุป" กุนซือชาวเดนมาร์ก ตกเป็นข่าวเตรียมอำลาฝูง 'หงส์ขาว' สวอนซี ซิตี้ เพื่อไปรับงานคุมทัพ "ปิศาจแดงดำ" เอซี มิลาน ยักษ์ใหญ่อิตาลี ในฤดูกาลหน้า... 7 ม.ค. 2557 23:26 7 ม.ค. 2557 23:32 ไทยรัฐ