วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผงะ! พบ 2 ศพลอยทะเลชุมพร เปลือย-ไร้หัว

ผงะ! พบ 2 ศพ ลอยกลางทะเลหน้าเกาะท่องเทียวชื่อดัง อ.หลังสวน ศพแรกท่อนล่างเปลือย อีกศพไม่มีหัว ตร.ส่งศพชันสูตร คาดอาจเป็นลูกเรือประมง...

 

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 7 ม.ค. ร.ต.ท.ทวีศักดิ์ รักสกุล พนักงานสอบสวน สภ.ปากน้ำหลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร ได้รับแจ้งจากชาวประมงว่าพบศพลอยอยู่บริเวณหน้าเกาะพิทักษ์และและเกาะคราม ซึ่งเป็นเกาะที่อยู่ใกล้กัน และเป็นเกาะท่องเที่ยวชื่อดังของ อ.หลังสวน โดยทั้ง 2 เกาะอยู่ในพื้นที่หมู่ 14 ต.บางน้ำจืด อ.หลังสวน จ.ชุมพร จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมกับประสานไปยังชุดประดาน้ำหน่วยกู้ภัยสมาคมพุทธประทีปหลังสวน นำเรือไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุศพแรกบริเวณหน้าเกาะพิทักษ์ ซึ่งเป็นเกาะท่องเที่ยวแบบโฮมสเตย์ขึ้นชื่อของ อ.หลังสวน อยู่ห่างจากฝั่งประมาณ 1 กม. เป็นศพเพศชายสภาพศพใส่เสื้อยืดสีน้ำเงินคอกลมแขนยาว ท่อนล่างเปลือย ศพเน่าอืดชิ้นเนื้อเริ่มหลุดลุ่ยเห็นกระดูก เจ้าหน้าที่ได้นำศพขึ้นเรือห่อพันด้วยผ้าพลาสติก จากนั้นหน่วยกู้ภัยได้นำเรือไปตรวจสอบอีกศพ อยู่ซึ่งห่างกันราว 1.5 กม. บริเวณหน้าเกาะคราม และอยู่ห่างจากฝั่งประมาณ 2 กม. พบศพเป็นเพศชายส่วนศีรษะหลุดหายไป ไม่ใส่เสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้นลายดอกสีเหลืองแดง สภาพศพเน่าเปื่อยเนื้อหลุดหายไปบางส่วนจนเห็นโครงกระดูก โดยทั้ง 2 ศพเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 วัน หน่วยกู้ภัยจึงนำศพเข้าฝั่งให้แพทย์ รพ.ปากน้ำหลังสวนชันสูตร

เบื้องต้น ตำรวจสันนิษฐานว่า ทั้ง 2 ศพ น่าจะเป็นลูกเรือประมง หรือนักท่องเที่ยวที่เรือโดนพายุอับปางกลางทะเลแล้วจมน้ำเสียชีวิต หรือทั้ง 2 ศพ อาจจะถูกฆาตกรรมแล้วโยนศพทิ้งลงทะเล และศพได้ถูกคลื่นซัดลอยมาอยู่ใกล้กับเกาะท่องเที่ยวทั้ง 2 เกาะดังกล่าว จนกระทั่งมีชาวประมงไปศพและแจ้งตำรวจ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้เร่งสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุการเสียชีวิต พร้อมกับมอบศพให้สมาคมพุทธประทีปหลังสวนเก็บศพไว้ประกาศตามหาญาติต่อไป หากใครสงสัยเป็นญาติติดต่อดูศพได้ที่ โทรศัพท์ 077-541246

ผงะ! พบ 2 ศพ ลอยกลางทะเลหน้าเกาะท่องเทียวชื่อดัง อ.หลังสวน ศพแรกท่อนล่างเปลือย อีกศพไม่มีหัว ตร.ส่งศพชันสูตร คาดอาจเป็นลูกเรือประมง... 7 ม.ค. 2557 23:14 7 ม.ค. 2557 23:34 ไทยรัฐ