วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุเทพประกาศ ปฏิวัติประชาชนสำเร็จ ลุยยึดทรัพย์ครม.

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประกาศ ปฏิวัติประชาชนสำเร็จ ภารกิจแรกคือการลุยยึดทรัพย์นายกฯ และ ครม. การันตี ชัตดาวน์ กทม.จะไม่มีการปิดสนามบิน-ตัดน้ำตัดไฟประชาชนแน่นอน...

วันที่ 7 ม.ค.57 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำ กปปส. ขึ้นปราศรัย บนเวที กปปส.ราชดำเนิน เปิดเผยถึงยอดการรับเงินบริจาคในการเดินเรียกแขก ชาวฝั่งธนบุรี ในวันนี้ มีจำนวนทั้งสิ้น 2,517,050 บาท พร้อมทั้งได้ยืนยันว่า การเดินหน้ามาตรการชัตดาวน์กรุงเทพฯ ในวันที่ 13 ม.ค.2557 นี้ เป้าหมายหลักอยู่ที่ส่วนราชการต่างๆ เพื่อไม่ให้ไปรับใช้รัฐบาล และจะทำการปิดเฉพาะพื้นที่ฝั่งพระนครเท่านั้น ไม่รวมฝั่งธนบุรี เพื่อให้กระทบกับประชาชนให้น้อยที่สุด เพราะฉะนั้น ประชาชนทั่วไปจึงไม่ต้องวิตกกังวล เพราะการคมนาคมในวันดังกล่าว จะยังคงเป็นปกติ โดยเฉพาะรถพยาบาล และรถรับ-ส่งนักท่องเที่ยว จะมีการจัดเลนให้วิ่งเป็นการเฉพาะ ส่วนรถแท็กซี่คันใด ที่ติดธงชาติ ก็จะสามารถวิ่งเข้ามาในพื้นที่ชุมนุมได้เหมือนเดิม ฉะนั้น จึงอยากเชิญชวนข้าราชการทั่วประเทศ ให้เข้ามาร่วมการชุมนุมในครั้งนี้ด้วย และเพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบมากนัก จึงอยากขอแนะนำให้พี่น้องข้าราชการทั่วประเทศ ช่วยกันคล้องโซ่กุญแจสถานที่ราชการ แล้วมาร่วมการชุมนุมเสียเลย เพราะถึงวันนี้ประชาชนไม่กลัวรัฐบาลและกลุ่ม นปช. แล้ว และจะต่อสู้จนกว่าได้รับชัยชนะ 

ทั้งนี้ นายสุเทพ ได้ประกาศกร้าวด้วยว่า หากการปฏิวัติประชาชนเป็นผลสำเร็จ ภารกิจแรกที่จะทำก็คือ การยึดทรัพย์นายกรัฐมนตรี และ ครม. รวมทั้งนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ และ นางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ ด้วย เพราะฉะนั้น เครื่องบินที่มาจอดไว้ เตรียมหนีหลายๆ ลำนั้น ขอบอกเลยว่า เมื่อถึงเวลานั้นจะคิดหนีก็หนีไม่ทันแน่นอน

นอกจากนี้ นายสุเทพ ยังได้กล่าวว่า มาถึงวันนี้ ประชาชนส่วนใหญ่ได้เริ่มแสดงตัวและเลิกหวาดกลัวที่จะต่อสู้กับรัฐบาลและกลุ่มเสื้อแดงแล้ว เพราะฉะนั้น จึงอยากขอให้ประชาชน พ่อค้า และข้าราชการ ทั่วประเทศ ได้มาร่วมกันต่อสู้กับ กปปส.ในวันที่ 13 ม.ค. นี้

ทั้งนี้ นายสุเทพ ยังได้ยืนยันว่า ส่วนที่มีใบปลิวเผยแพร่ในพื้นที่ เขตดอนเมือง โดยอ้าง กปปส.นัดรวมพลเพื่อไปปิดสนามบินดอนเมือง และตัดน้ำตัดไฟในย่านดอนเมืองนั้น ขอยืนยันว่า เป็นความเท็จโดยฝีมือของฝ่ายตรงข้ามทั้งสิ้น เพราะ กปปส. ได้แสดงจุดยืนชัดเจนแล้วว่า จะไม่ปิดเส้นทางคมนาคม ปิดสนามบิน หรือ ตัดน้ำตัดไฟ สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน ซึ่งแผนการใส่ร้ายที่เกิดขึ้นนี้เอง ตนเองจึงอยากขอทำความเข้าใจกับมวลชนตรงนี้เอาไว้เลยว่า ในวันที่ 13 ม.ค. นี้ มวลชนห้ามไปกระทำในสิ่งที่นอกเหนือจากที่ตนเองบัญชาการอย่างเด็ดขาด เพราะไม่เช่นนั้น จะไปเข้าทางของฝ่ายตรงข้าม นอกจากนี้ หาก มีทหาร หรือ ตำรวจท่านใด ที่ทนการกระทำของรัฐบาลไม่ได้ ก็ขอให้แต่งเครื่องแบบ มาขึ้นเวทีร่วมการชุมนุมของ กปปส. ได้ทันที  

นอกจากนี้ นายสุเทพ ยังได้นำ สมาคมกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน จาก จ.ชุมพร จำนวนหนึ่งขึ้นเวที เพื่อแสดงจุดยืนว่าจะเข้าร่วมกับ กปปส. ในการต่อสู้ในวันที่ 13 ม.ค. นี้ด้วย       

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประกาศ ปฏิวัติประชาชนสำเร็จ ภารกิจแรกคือการลุยยึดทรัพย์นายกฯ และ ครม. การันตี ชัตดาวน์ กทม.จะไม่มีการปิดสนามบิน-ตัดน้ำตัดไฟประชาชนแน่นอน... 7 ม.ค. 2557 21:00 7 ม.ค. 2557 21:09 ไทยรัฐ