วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แข้งซีเกมส์' ฉลองชัย 4 แชมป์สุดชื่นมื่น 'ส.ลูกหนัง' อัดฉีดกว่า 10 ล้าน

“แข้งซีเกมส์” ฉลองชัย 4 แชมป์ ซีเกมส์ สุดชื่นมื่น “ส.ลูกหนัง” แจกเงินอัดฉีดรวม 10 กว่าล้านบาท “บังยี” มอบ “บิ๊กโต้ง-ซิโก้” ร่างแผนสู้ศึกลูกหนังปี 57 เล็งทวงแชมป์ “ซูซูกิ คัพ” กลับบ้านให้ได้ เผย “ช้างศึก” เนื้อหอม “ต่างชาติ” ขออุ่นเครื่อง พร้อมวางเป้า “บอลหญิง-แข้งเยาวชน 16-19 ปี” สร้างประวัติศาสตร์ไปเตะฟุตบอลโลก...

 

“บังยี” นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานสังสรรค์วันปีใหม่ เพื่อน พ้อง น้อง พี่ ร่วมยินดี 4 แชมป์ ซีเกมส์ ที่หอประชุมสโมสรทหารบก ถนนวิภาวดี เมื่อวันที่ 7 ม.ค. โดยศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่ประเทศเมียนมาร์ ทีมนักเตะทีมชาติไทย สร้างผลงานตามเป้าหมายคว้าแชมป์มาครองได้ทั้ง 4 รายการ คือ ฟุตบอลชาย, ฟุตบอลหญิง, ฟุตซอลชาย และฟุตซอลหญิง พร้อมกันนี้ยังได้มอบเงินรางวัลอัดฉีด ฟุตบอลชาย 8 ล้านบาท, ฟุตบอลหญิง 2.05 ล้านบาท, ฟุตซอลชายและหญิง ทีมละ 1.3 ล้านบาท และทีมเยาวชน รวมเป็นเงิน 10 กว่าล้านบาท

นายวรวีร์ กล่าวว่า ปีนี้ทีมฟุตบอลชายไทย มีโปรแกรมแข่งขันหลายรายการทั้งเอเชี่ยนคัพ, เอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที 17 และซูซูกิ คัพ ซึ่ง สมาคมฯ จะมอบหมายให้ นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง ผู้จัดการทีม และ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือใหญ่ ร่วมกันวางแผนการเตรียมทีม โดยสมาคมฯ จะสนับสนุนด้านต่างๆ อย่างเต็มที่ โดยเฉพาะการหาทีมชาติมาอุ่นเครื่องกับทีม “ช้างศึก” เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อทีมชาติไทยมากที่สุด ซึ่งมีหลายทีมติดต่อขออุ่นเครื่องกับทีมไทยมาแล้ว อาทิ ฮ่องกง, อุซเบกิสถาน และบาห์เรน แต่ต้องดูความสะดวกและการตัดสินใจของกุนซือใหญ่ด้วย พร้อมกันนี้ สมาคมฯ ยังส่ง “ซิโก้” ไปอบรมโค้ชเอไลเซ่นส์ อีกด้วยก่อนจะต่อยอดไปยังโปรไลเซ่นส์ในอนาคตต่อไป

นายกลูกหนังไทย กล่าวต่อว่า ส่วนเป้าหมายของ “ทีมช้างศึก” คือ การทวงแชมป์ซูซูกิ คัพ กลับมาให้ได้ ส่วนทีมบอลหญิง กับ ทีมเยาวชนอายุไม่เกิน 16 ปีและ 19 ปี จะต้องผ่านเข้ารอบสุดท้ายไปเตะฟุตบอลโลกให้ได้ ซึ่งตนเชื่อว่าจะเป็นปีทองของทีมบอลหญิงและระดับเยาวชนของไทยอีกปีหนึ่งอย่างแน่นอน ส่วนฟุตซอลชาย นั้น หลังจากที่ 2 ปีที่แล้ว เราคว้ารองแชมป์มาแล้วปีนี้ก็อยากเดินไปให้ถึงแชมป์ เช่นเดียวกับฟุตซอลหญิง ที่จะผลักดันให้มีลีกอาชีพให้ได้

ด้าน “บิ๊กเปี๊ยก” นายองอาจ ก่อสินค้า ประธาน บริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด (ทีพีแอล) เปิดเผยว่า ทีพีแอล จัดเวิร์กช็อป ร่วมกับสโมสรในไทยพรีเมียร์ลีก และดิวิชั่น 1 ระหว่างวันที่ 22-24 ม.ค.นี้ พร้อมทั้งประชุมผู้จัดการทีมและจับสลากโปรแกรมการแข่งขันไทยลีก และดิวิชั่น 1 ด้วย โดยในส่วนของการลดทีมทั้งไทยลีกและดิวิชั่น 1 ฤดูกาล 2015 คิดไว้หลายแบบแต่ต้องพูดคุยกับผู้จัดการทีมทุกสโมสรเสียก่อน อย่างไรก็ตาม ทั้งไทยลีกและดิวิชั่น 1 ฤดูกาล 2015 นั้น จะเหลือเพียงลีกละ 18 ทีม เท่านั้น.

 

“แข้งซีเกมส์” ฉลองชัย 4 แชมป์ ซีเกมส์ สุดชื่นมื่น “ส.ลูกหนัง” แจกเงินอัดฉีดรวม 10 กว่าล้านบาท “บังยี” มอบ “บิ๊กโต้ง-ซิโก้” ร่างแผนสู้ศึกลูกหนังปี 57 เล็งทวงแชมป์ “ซูซูกิ คัพ” กลับบ้านให้ได้.... 7 ม.ค. 2557 20:31 7 ม.ค. 2557 22:02 ไทยรัฐ